Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bức ảnh đơn giản nhưng tiết lộ bí quyết vì sao học sinh trường Phan học giỏi đến thế!

Giữ ngày hè oi bức, trên hành lang ký túc xá, học sinh trường Phan Bội Châu (Nghệ An) trải chiếu ra hành lang thắp đèn ngồi học, chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Kỳ thi THPT quốc gia đã cập kề trước cửa. Chẳng còn bao lâu nữa, các thí sinh sẽ chính thức bước chân vào kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời đi học của mỗi người. Hầu như ai cũng hoang mang lo lắng, liệu mình có quên phần kiến thức nào không, mình có đủ giỏi để vận dụng mọi thứ thầy cô dạy mà làm bài hay không, dạng bài kiểu này mình đã làm bao giờ chưa? Chính vì những câu hỏi đó, các sĩ tử ai cũng tận dụng những khoảng thời gian quý giá cuối cùng để ôn thi.

Ảnh: Nguyễn Hoàng Thanh Trúc/Human of Phan. 

Ảnh: Nguyễn Hoàng Thanh Trúc/Human of Phan.

Tất cả những sự trân quý ấy đều được gọi trọn trong bức ảnh mà một bạn học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) chia sẻ trên mạng xã hội. Trong bức ảnh này, dù trời đã tối nhiều bạn học sinh vẫn trải chiếu ra hành lang để học bài. Ai cũng tập trung vào ôn tập, bất chấp mọi thứ.

Nhìn bức ảnh này mới hiểu rằng, các bạn học sinh chịu áp lực như thế nào khi đối mặt với kỳ thi quan trọng trước mắt. Để vượt qua áp lực, các em chẳng còn cách nào là phải cố gắng học hành, chăm chỉ cày xới kiến thức. 

Hi vọng rằng, cha mẹ khi nhìn thấy bức ảnh này sẽ cảm thông hơn với áp lực, stress mà các em học sinh đang phải đối mặt!

Góp ý cho Tiin