Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cà Mau: Học sinh lớp 4 trả lại gần 8 triệu nhặt được cho người đánh rơi

Sau khi nhặt được gần 8 triệu đồng, một học sinh lớp 4 ở Cà Mau đã cùng bố đến giao cho cơ quan công an để tìm lại người mất.

Chiều ngày 23/6, em Võ Trần Ngọc Đoàn, học sinh lớp 4, trường Tiểu học Lạc Long Quân, TP Cà Mau khi đang chơi với các bạn gần một phòng tập thể dục trên đường Âu Cơ (phường 7, TP Cà Mau) thì thấy cọc tiền được cuộn lại bằng sợi dây thun nằm dưới cây cột điện.

Trường Tiểu học Lạc Long Quân, TP Cà Mau - nơi em Đoàn đang theo học

Trường Tiểu học Lạc Long Quân, TP Cà Mau - nơi em Đoàn đang theo học

Sau khi nhặt được số tiền này, Đoàn đã mang về nhà đưa cho bố mẹ. Sau đó, em cùng bố là ông Võ Văn Thiết (ngụ khóm 5, phường 7, TP Cà Mau) đem giao nộp cơ quan công an đến giao cho cơ quan công an, số tiền là 7.903.000 đồng.

Qua kiểm tra, tổng số tiền Đoàn nhặt được là 7.903.000 đồng, trong đó, 15 tờ giấy mệnh giá 500.000 đồng; 2 tờ mệnh giá 200.000 đồng; 1 tờ mệnh giá 2.000 đồng và 1 tờ mệnh giá 1.000 đồng.

Đến khoảng 9 giờ ngày 24/6, Công an phường 7 cũng tiếp nhận trình báo của chị Dương Thị Ngân (SN 1972, ngụ khóm 2, phường 6, TP Cà Mau) về việc bị mất số tiền (chị Ngân không nhớ rõ số tiền bị mất).

Qua xác minh và trích xuất camera tại nơi bé Đoàn nhặt tiền thì công an xác định được Dương Thị Ngân (người mất tiền) đúng như hình ảnh camera ghi lại nên làm thủ tục trao trả số tiền nói trên cho chị.

Em Võ Trần Ngọc Đoàn - người đã có hành động cao đẹp trả lại tiền cho người mất (Ảnh: VOV)

Em Võ Trần Ngọc Đoàn - người đã có hành động cao đẹp trả lại tiền cho người mất (Ảnh: VOV)

Nói về hành động đẹp của em Đoàn, cô Vũ Thị Liễu, Tổng phụ trách Đội của Trường Tiểu học Lạc Long Quân chia sẻ: 'Nhà trường đã làm giấy khen thưởng đột xuất về tấm gương người tốt việc tốt và dự định sáng thứ hai (ngày 29/6) sẽ tuyên dương trước buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần nhưng do thời tiết mưa nên chưa thể khen thưởng được. Do đó, nhà trường cũng đã thông báo trên loa cho toàn thể học sinh biết được hành động đẹp của em Đoàn để khuyến khích học sinh toàn trường noi gương của em. Còn giấy khen, nhà trường sẽ trao cho em Đoàn vào dịp tổng kết cuối năm'.

Đồng thời, nhằm kịp thời ghi nhân hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất của em Võ Trần Ngọc Đoàn, Chủ tịch UBND phường 7, TP Cà Mau đã quyết định tặng giấy khen đột xuất cho em Đoàn vì 'đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất'.

Giúp Tiin sửa lỗi