Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Các em lớp 1 chia tay cô giáo mà bịn rịn chẳng kém anh chị lớp 12

nghề giáo

Không có hoa, không có quà, không những tấm ảnh kỉ yếu 'xịn xò', lễ chia tay lớp 1 lại tình cảm và đáng yêu như thế này, ai làm nhà giáo cũng muốn có.

Khi tiếng ve rền rĩ trong những tán phượng đỏ thắm ấy là lúc mùa hè đã chính thức gửi lời chào. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với một mùa chia tay đã đến.

Khác với anh chị lớp 12, với những cô cậu học trò vừa mới hết lớp 1, mùa hè là những tháng ngày rong chơi, không phải đối mặt với bài tập, sách vở. Trước khi đến với những điều hấp dẫn ấy, các bé học sinh cùng cô giáo của mình cũng có những giây phút chia tay đáng nhớ.

Rõng rã hơn 20 năm theo nghề giáo cũng chừng ấy 20 mùa chia tay

Là giáo viên chủ nhiệm lớp 1E, trường tiểu học Hoàng An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang), cô Hoàng Quỳnh Dư vui vẻ đăng tải khoảnh khắc chia tay quấn quýt của cô và trò.

Buổi lễ chia tay nhỏ của cô trò lớp 1E. 

Buổi lễ chia tay nhỏ của cô trò lớp 1E.

Bắt đầu sự nghiệp làm nghề giáo từ năm 1996 nhưng nhận làm công tác chủ nhiệm và chuyên chỉ dạy các bé lớp 1 mới từ 5 năm trở lại đây, cô Dư bận rộn hơn và hầu như không có giây phút nào nghỉ ngơi: 'Mẹ mình là giáo viên chủ nhiệm, lại là người vốn làm việc có kế hoạch nên lúc nào cũng bận bịu với giáo án. Mình còn trêu mẹ bảo dạy lớp 1 mà vất vả hơn cả giáo sư đại học' – bạn Nguyễn Thuỳ Trang, con gái cô Dư kể.

Mỗi lần như vậy cô Dư chỉ nhỏ nhẹ: 'Trẻ con lớp 1 ở nông thôn có được cho đi học thêm học nếm bao giờ đâu, lớp 1 phải dạy cho biết chữ chứ không lên lớp 2 thì biết cái gì'.

Các em lớp 1 chia tay cô giáo mà bịn rịn chẳng kém anh chị lớp 12 1 

Hơn 20 năm là giáo viên giỏi cấp huyện, bên ngoài cô Quỳnh Dư tâm lí, vui vẻ hay trò chuyện thế nhưng khi bước lên bục giảng cô nghiêm khắc nhưng sự nghiêm nghị ấy là muốn giúp học sinh 'chữ phải biết viết, toán phải biết làm'. Cũng bởi sự 'tham' ấy, nhiều phụ huynh muốn gửi gắm con mình vào lớp cô: 'Học sinh lớp mẹ mình có nhiều bé nghịch, tiếp thu chậm, có đứa nhỏ còn đúp lại, mẹ mình nhận hết và kiên trì rèn giũa'.

Nét chữ nghuệch ngoạc viết lời yêu thương

Cũng giống như mùa hè của những năm trước, một năm qua, cô trò cùng học, cùng tham gia hoạt động ngoại khoá nên quyến luyến là cảm xúc dễ hiểu lúc chia tay này. Sắp nhỏ nhanh nhẹn đứng xum lại quanh cô, nở nụ cười tươi hết cỡ để cô chụp tấm hình kỉ niệm.

Các em lớp 1 chia tay cô giáo mà bịn rịn chẳng kém anh chị lớp 12 2 

Các bạn học trò nhỏ còn tự tay làm quà tặng cô giáo mình bằng cách gửi lá thư tay. Học sinh của cô viết tâm thư trên giấy vở ô ly, có em viết sai chính tả, có em còn viết sai cả tên cô nhưng đây chắc chắn là món quà đặc biệt nhất, đáng yêu nhất trong sự nghiệp của người thầy: 'Ở mấy trường làng học sinh cũng quý cô hơn. Học sinh mẹ mình có khi ra trường lên cấp 2 rồi vẫn nhớ cô, núp ở nhà để xe tặng cho con cào cào lá dứa. Con bé viết thiệp trái tim trang trí này vừa viết còn khóc nhoè cả chữ'…

Một lá thư được xếp hình trái tim. 

Một lá thư được xếp hình trái tim.

Lỗi chính tả này có đáng yêu không cô? 

Lỗi chính tả này có đáng yêu không cô?

Viết thư còn làm cả phòng bì đựng. 

Viết thư còn làm cả phòng bì đựng.

'Con yêu cô vì cô đã giậy chúng con trưởng thành' - thư của câu bé chuẩn bị lên lớp 2. 

'Con yêu cô vì cô đã giậy chúng con trưởng thành' - thư của câu bé chuẩn bị lên lớp 2.

Các em lớp 1 chia tay cô giáo mà bịn rịn chẳng kém anh chị lớp 12 7 

Yêu cô vì cô dạy Tiếng Việt và còn dạy cả Toán. 

Yêu cô vì cô dạy Tiếng Việt và còn dạy cả Toán.

Không yêu cô vì sao vậy các bạn nhỏ?  

Không yêu cô vì sao vậy các bạn nhỏ? 

Sau mùa hè, các bé sẽ lớn hơn, sẽ học lớp mới, cô cũng chào đón một lứa trò khác, những món quà này sẽ mãi nằm ở đó, trong trái tim cô, trong kí ức non nớt nhưng tươi đẹp của lũ trò nhỏ.

Cô và trò cùng chụp hình Trung thu. 

Cô và trò cùng chụp hình Trung thu.

Ngoại khoá tưới rau, tăng gia sản xuất. 

Ngoại khoá tưới rau, tăng gia sản xuất.
 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi