Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Các trường chuẩn bị công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2018

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018, căn cứ vào kết quả điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của các thí sinh, các trường đại học sẽ công bố  điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2018.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 19 - 28/7 bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp. Trước 17 giờ ngày 31/7, thí sinh có thể kiểm tra lại kết quả điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu qua tài khoản trên Cổng thông tin của thí sinh.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Từ ngày 1/8 đến trước 17h ngày 6/8 các trường sẽ thực hiện xét tuyển, xác định điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) vào các ngành đào tạo. Bộ GD-ĐT lưu ý, sau khi trường công bố kết quả xét tuyển, thí sinh xem kết quả xét tuyển qua website của các trường và chú ý các hướng dẫn về xác nhận nhập học.

Từ ngày 7/8 đến trước 17h ngày 12/8: Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1. Nếu đã có tên trong danh sách trúng tuyển, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện) để khẳng định nhập học tại trường đã trúng tuyển. Theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên…) để làm thủ tục nhập học.

Trường hợp thí sinh không xác nhận nhập học thì vẫn có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung. Tuy nhiên khi đăng ký xét tuyển, thí sinh cũng cần cân nhắc lựa chọn các ngành, trường yêu thích để đảm bảo khi trúng tuyển có thể yên tâm xác nhận nhập học vào trường.

Sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1, các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ sau ngày 15/8. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung sẽ do các trường quy định. Trong xét tuyển đợt bổ sung thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng. Chỉ được đăng ký xét tuyển bổ sung khi chưa xác nhận nhập học vào các trường khác ở đợt 1.

Một thông tin quan trọng nữa đối với các thí sinh là 'sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ' thì sẽ không được xét tuyển đợt 1. Tuy nhiên, thí sinh vẫn có thể tham gia xét tuyển ở các đợt xét tuyển bổ sung hay đăng ký xét tuyển vào các trường xét tuyển bằng kết quả học tập ở THPT với các trường có chỉ tiêu tuyển sinh bằng hình thức này.

Giúp Tiin sửa lỗi