Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cách đánh mã đề thi bá đạo của thầy giáo Địa Lý khiến học sinh phấn khích

Bạn có bao giờ nhận được đề thi với mã đề là Barcelona, Real Madrid, Liverpool hay quỷ đỏ Manchester Utd chưa?

Thời gian này là thời điểm nhạy cảm trong thi cử, kì thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa diễn ra không lâu và sắp tới đây là kì thi TPHT dành cho các bạn học sinh lớp 12 nên sức nóng về đề thi, đáp án, giám thị... vẫn còn đang sôi sục.

Mới đây tài khoản Facebook Nguyễn Quốc Duy đã đăng lên mạng xã hội bộ đề thi của thầy giáo dạy môn Địa của lớp bạn ấy. Điều đặc biệt ở đây là các mã đề thi không phải là A, B, C hay những con số khô khan như bình thường nhiều người vẫn biết. Thầy đã có cách đánh mã đề khá bá đạo là dùng tên của các CLB bóng đá hàng đầu thế giới: đề Barcelona, đề Real Madrid, đề Liverpool và đề quỷ đỏ Manchester Utd.

Bài đăng nhận được khá nhiều sự quan tâm của fan bóng đá và cư dân mạng. Ai cũng phì cười cho rằng, chắc chắn là thầy Địa lý này là có niềm đam mê mãnh liệt với quả bóng tròn. 

"Khi thầy em là fan cuồng bóng đá!"  

"Khi thầy em là fan cuồng bóng đá!" 

Cụ thể, đề thi với thời gian làm bài là 50 phút với 4 mã đề thi khác biệt. Thử nghĩ, nếu thanh niên nào là fan cuồng của Barcelona nhưng chẳng may nhận phải đề Real Madrid thì sao nhỉ? Chắc chắn là sẽ 'phẫn nộ' đến mức chẳng làm được bài ý nhỉ'.

World cup sắp đến, chắc chắn là thầy Địa lí muốn nhắn nhủ học trò của mình rằng, dù sao cũng phải cân bằng giữa việc học và đam mê của mình. Đây cũng là cách giảm bớt áp lực, căng thẳng cho những kì thi mà cô cậu học trò nào cũng phải trải qua. 

Cũng có nhiều mã đề thi bá đạo như thế này nữa đấy. 

Cũng có nhiều mã đề thi bá đạo như thế này nữa đấy.

Nhiều bạn trẻ cảm thấy thích thú với cách đánh đề có một không hai này. 'Cách này cũng hay hay phải không mọi người, phải kêu gọi thầy cô của mình sáng tạo như thế này mới được', 'Ai mà nhận được đội bóng mình yêu thích chắc chắn sẽ có tinh thần làm bài đúng không?', 'Lớp em cũng có nhiều fan bóng đá lắm, thi kiểu này chắc chắn sẽ thắt chặt tình đoàn kết'....

>> XEM THÊM: Thầy giáo Sài Gòn dạy hát 'Chuyện tình Lan và Điệp' bằng tiếng Anh

Giúp Tiin sửa lỗi