Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cấm tổ chức dạy thêm trong và ngoài nhà trường trong thời gian nghỉ hè

học sinh

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã ký quyết định nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm trong và ngoài trường trong thời gian nghỉ hè.

Theo như kế hoạch hàng năm học sinh sẽ được nghỉ 3 tháng hè, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 nên năm học 2019-2020  lịch học của học sinh bị kéo dài đến 15/7/2020 mới kết thúc.

Vì thế học sinh chỉ còn một tháng rưỡi để nghỉ hè, giảm một nữa so với hàng năm. Cộng với thời tiết khu vực miền Trung vào tháng  6-7 là đỉnh điểm nắng nóng, nhiệt độ thường xuyên trên 35 độ C , kết hợp với gió Lào nên sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của học sinh.

Vì vậy, nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, tham gia các hoạt động để phát triển toàn diện, đảm bảo sức khỏe trong thời tiết nắng nóng Sở GD&ĐT Nghệ An đã quyết định nghiêm cấm việc dạy thêm trong và ngoài trường trong thời gian này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT có trách nhiệm tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm. Cung cấp đường dây nóng tiếp nhận các thông tin báo cáo về việc dạy thêm và học thêm trong thời gian nghỉ hè.

Các phòng GD&ĐT cần chỉ đạo các trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm túc yêu cầu trên, tăng cường công tác kiểm tra, kiến nghị để xử lý nghiêm đối với các cá nhân và tổ chức vi phạm. Phòng cũng có trách nhiệm tham mưu cho UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các địa phương thường xuyên rà soát nắm bắt kịp thời tình hình việc dạy thêm trong và ngoài nhà trường để kịp thời xử lý.

Các nhà trường chỉ được tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9, 12 bồi dưỡng học sinh tham gia đội tuyển dự thi quốc gia, quốc tế. Sở đề nghị các nhà trường phổ biến, quán triệt đến giáo viên, phụ huynh học sinh, học sinh được biết để thực hiện ngiêm túc. Giáo viên vi phạm sẽ được xử lý theo mức độ vi phạm có trong quy định.

Toàn tỉnh Nghệ An có 800.000 học sinh từ mầm non tới THPT, ngày 30/06 học sinh các cấp chính thức kết thúc năm học và nghỉ hè. Riêng bậc THPT chính thức nghỉ hè từ ngày 20/6, riêng học sinh lớp 12 tiếp tục ôn luyện theo nhu cầu riêng để phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi