Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cấm tô son đến trường: Nên tô son nhưng đừng quá lố

Trước quy định mới của trường THPT DL M.V Lômônôxốp, nhiều bạn học sinh đã thể hiện quan điểm của mình về việc tô son khi đến trường.

“Cấm là đúng”

Ngay sau khi bản thông báo “Cấm học sinh nữ tô son khi đến trường” của trường THPT Dân lập Lômônôxốp (Hà Nội) được lan truyền trên mạng, nhiều bạn học sinh và sinh viên đã tỏ ra đồng ý với quy định mới này.

“Điều này là hợp lý vì đây là trường học”, “Rất tán thành, vừa mĩ quan vừa an toàn sức khỏe cho các bạn nữ”, “Cấm là phải, học sinh tô son còn gì là hồn nhiên với ngây thơ”… là ý kiến của nhiều bạn học sinh. Thậm chí, nhiều bạn còn vui tính khi cho rằng, việc cấm tô son sẽ khiến giảm “thâm môi” và còn “đỡ tốn tiền”.

Cấm tô son đến trường Nên tô son nhưng đừng quá lố

Bên cạnh đó, một số bạn còn chia sẻ nội quy, quy định của chính trường học của mình.

 “Trường mình có nội quy này lâu rồi. Ngay cả việc đeo nhiều trang sức còn bị cấm huống chi là việc này… Mọi người có thể nghĩ tớ khắt khe, tớ cổ hủ chứ tớ không hề ủng hộ việc nữ sinh đến trường mà môi son, má đào, đầu đỏ đầu vàng. Các bạn có thể chưng diện ở mọi nơi nhưng trường học thì đừng làm thế”, facebooker T.L.H bình luận.

Một facebooker khác cũng đồng ý với quy định trên khi cho rằng: “Chúng ta đi học chứ không phải là đi biểu diễn thời trang, hay thi nữ sinh duyên dáng, thanh lịch... mà tô son, đánh phấn làm cho mình nổi bật hay hơi "khác người " trong môi trường học tập.”.

Facebooker Quỳnh Dao hiện đang là sinh viên cũng bình luận: “Hồi mình đi học không biết đánh son là gì. Làm sinh viên rồi thì lâu lâu mới đánh tí son chứ cũng chẳng đánh phấn gì cả. Thiết nghĩ lứa tuổi học sinh nên đơn giản thì sẽ đẹp hơn.”

Nên tô son, nhưng đừng quá lố

Không đồng ý với quan điểm trên, một số bạn trẻ khác cho rằng, việc cấm học sinh nữ tô son là chưa hợp lý.

Đại diện cho phe tóc ngắn, bạn Phạm Đức Hùng, lớp 11A11 , trường THPT Trần Nhân Tông (HN) cho biết: “Mình thấy quy định đấy không phù hợp lắm, vì bây giờ các bạn nữ đều có nhu cầu làm đẹp , cấp 3 các bạn ý cũng lớn rồi nên điệu 1 chút cũng không sao, chỉ cần không make quá đậm là được”.

Cấm tô son đến trường Nên tô son nhưng đừng quá lố

Đức Hùng

“Mình thấy quy định trên không thuyết phục. Mặc dù ở trường cấm dùng son nhưng ngoài thời gian đến trường thì các bạn ấy vẫn cứ sử dụng son như bình thường thôi, nên để nói rằng cấm son giả ảnh hưởng đến sức khỏe thì không đúng.

Theo mình đi học, các bạn có thể đánh son nhưng chỉ nên đánh nhẹ nhàng thôi chứ không nên đánh quá đà. Có thể là dùng son bóng hoặc son có tông hồng nhẹ để khuôn mặt tươi tắn hơn.”, Hoàng Dung (SN 1998, Hà Nội) bình luận.

Cấm tô son đến trường Nên tô son nhưng đừng quá lố

Hoàng Dung

Hoàng Dung còn cho rằng, vấn đề cần quan tâm ở đây chính là các bạn học sinh nữ cần phải biết lựa chọn son chính hãng và nơi bán hàng uy tín là được.

Giúp Tiin sửa lỗi