Tiin.vn trên Facebook

Cán bộ ở Nghệ An để lộ điểm thi THPT Quốc gia 2018 bị kỷ luật

Ngày 10/8, đại diện Sở GD-ĐT Nghệ An cho hay do sơ suất, cán bộ kỹ thuật đã để dữ liệu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 phát tán lên mạng xã hội vừa bị kỷ luật.

Theo đó, người bị kỷ luật là ông Võ Việt Dũng, Phó Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục. Ông này bị kỷ luật theo hình thức Cảnh cáo do vi phạm việc truyền dữ liệu không đúng quy định khi công bố điểm thi trước thời gian Bộ GD&ĐT yêu cầu.

 Sở GD-ĐT Nghệ An.

 Sở GD-ĐT Nghệ An.

Trước đó, chiều 10/7, một tệp dữ liệu được cho là điểm thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Nghệ An lan truyền trên mạng xã hội. Tệp tin được đặt tên DLCongBoDiem_2018 xuất hiện trên một diễn đàn về thi THPT quốc gia. Trong khi đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương không được công bố kết quả thi trước ngày 11/7.

Tệp tin DLCongBoDiem_2018 chứa một danh sách rất dài gồm điểm thi cụ thể của hơn 31.000 thí sinh, xấp xỉ với con số 31.578 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018 tại cụm thi số 28 - Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An.

Kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2018 của Nghệ An bị phát tán trên mạng xã hội trước giờ cho phép công bố theo quy chế.

Kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2018 của Nghệ An bị phát tán trên mạng xã hội trước giờ cho phép công bố theo quy chế.

Trong danh sách này, có một thí sinh đạt điểm môn Toán cao nhất là 9,6 điểm; 10 thí sinh đạt điểm 9,2; 17 thí sinh đạt điểm 9. Có 601/31.426 thí sinh có bài thi đạt điểm giỏi, ngược lại 21 thí sinh bị điểm liệt. Thống kê có 17.966 thí sinh dưới trung bình.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Sở GD-ĐT Nghệ An đã ngay lập tức báo cáo về sự cố này với Bộ GD-ĐT và nhận thiếu sót về sự việc trên. 

Tuy nhiên, theo đại diện Sở GD-ĐT Nghệ An, việc chấm thi, xử lý kết quả dữ liệu chấm thi tại Cụm thi số 28 đảm bảo hoàn toàn chính xác, đúng theo quy chế thi và các quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Sở cũng đã thực hiện quy trình đối sánh kết quả thi theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT và kết quả do phần mềm Quản lý thi của Bộ xuất ra hoàn toàn chính xác.

>>>XEM THÊM:  Trường ĐH khó xử vì thí sinh Hòa Bình, Sơn La chưa được trả điểm gốc

Góp ý cho Tiin