Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Càng chơi càng hay, nam sinh Hậu Giang ghi điểm tuyệt đối ở vòng Tăng tốc, giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Với điểm số chung cuộc là 330 điểm, Nguyễn Lê Gia Thịnh - nam sinh đến từ trường THPT Vị Thanh (Hậu Giang) đã trở thành chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi tuần của Đường lên đỉnh Olympia.

Đường lên đỉnh Olympia phát sóng ngày 20/1 có sự tham gia của 4 thí sinh là Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa), Vũ Thị Thu Thảo (THPT Yên Mô A, Ninh Bình), Nguyễn Lê Gia Thịnh (THPT chuyên Vị Thanh, Hậu Giang) và Đoàn Lê Ngân (THPT Kim Xuyên, Tuyên Quang).

Trong phần thi Khởi động, 2 thí sinh giành điểm số cao nhất là Hải Đăng với 100 điểm và Gia Thịnh với 80 điểm. Hai thí sinh còn lại là Thu Ngân, Thu Thảo giành được lần lượt là 70 và 30 điểm.

Càng chơi càng hay, nam sinh Hậu Giang ghi điểm tuyệt đối ở vòng Tăng tốc, giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 0

Đến phần thi Vượt chướng ngại vật, với sự nhanh trí, Gia Thịnh đã nhanh chóng đoán được từ khóa bí ẩn là 'Ong' sau khi trả lời 3 gợi ý và vượt lên dẫn đầu với 140 điểm. Hải Đăng lùi xuống vị trí thứ 2 với 110 điểm, còn Thu Ngân có được 90 điểm và Thu Thảo vẫn giữ nguyên điểm số 30.

Càng chơi càng hay, Gia Thịnh khiến người xemm choáng váng khi ghi điểm số tuyệt đối 160 điểm cho 4 câu hỏi ở phần thi Tăng tốc. Tổng điểm của anh chàng dành được là 300 điểm. Trong khi đó, Hải Đăng ở khoảng cách khá xa với 160 điểm và Lê Ngân, Thu Thảo dành được lần lượt là 150 điểm và 40 điểm.

Với mong muốn bứt phá, Hải Đăng đã xuất sắc cộng thêm 70 điểm với ngôi sao hy vọng vào tổng điểm của mình tại phần thi Về đích. Tuy nhiên, Gia Thịnh vẫn tiếp tục màn thể hiện xuất sắc khi ghi thêm 30 điểm và về đích với 330 điểm. Hải Đăng về Nhì với 230 điểm. Với điểm số có được, Hải Đăng rất có thể sẽ trở thành thí sinh có tổng điểm cao nhất để lọt vào cuộc thi tháng. Lê Ngân và Thu Thảo cùng giành được giải Ba chung cuộc.

Giúp Tiin sửa lỗi