Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cạo trọc đầu để ủng hộ bệnh nhân ung thư, không ai ngờ cô gái lại bị nhà trường kỷ luật

Sau khi cạo đầu để tặng mái tóc của mình cho các bệnh nhân ung thư, cô gái 14 tuổi đã bị nhà trường cô lập với bạn bè vì đã vi phạm kỷ luật của ở trường học.

Niamh Baldwin là một thiếu nữ 14 tuổi, học sinh trường Mounts Bay Academy, hiện sinh sống tại hạt Cornwall, nước Anh. Niamh đã cạo trọc đầu và gửi tặng bộ tóc của mình cho tổ chức Little Princess Trust, một tổ chức chuyên làm tóc giả cho những trẻ em bị ung thư.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện nghĩa cử cao đẹp này, Niamh lại bị trường kỷ luật.

Mẹ của Niamh, cô Anneka Baldwin đã rất giận dữ và chia sẻ câu chuyện về con gái trên trang Facebook cá nhân.

Những dòng chia sẻ của mẹ Niamh trên trang cá nhân 

Những dòng chia sẻ của mẹ Niamh trên trang cá nhân

Cô Anneka cho biết, Niamh đã bị nhà trường cô lập và yêu cầu em bắt buộc phải đeo khăn đội đầu. Không những thế, cô gái còn không được vào lớp học cho đến khi tóc dài ít nhất là 1cm.

Người mẹ này còn nói rằng Niamh luôn là một học sinh xuất sắc, biết hát, biết nhảy, là một cô bé dễ thương. Để ủng hộ con gái, cô Anneka đã viết trên Facebook: 'Mẹ, gia đình và bạn bè đều rất tự hào về con. Con là cô gái tuyệt vời và đừng bao giờ để người khác coi thường mình. Tôi thật sự rất thất vọng về trường Mounts Bay'.

Niamh vẫn rất xinh đẹp dù đã cạo hết tóc 

Niamh vẫn rất xinh đẹp dù đã cạo hết tóc

Về phía nhà trường, hiệu trưởng Sara Davey cho biết Niamh đã vi phạm kỷ luật của nhà trường và xứng đáng bị phạt.

Bà trả lời phóng viên Mail Online: 'Tất cả học sinh đều biết đây là quy tắc của nhà trường và ai cũng biết hình phạt dành cho người vi phạm. Chỉ cần tóc của Niamh mọc dài thêm một chút thì em cũng không bị phạt nữa'.

Cô Davey cho biết trước khi quyết định tặng tóc cho tổ chức kia, Niahm đã hỏi ý kiến nhà trường về việc này và được khuyên là em nên chọn một cách ủng hộ khác. Nhưng không hiểu sao cuối cùng Niahm vẫn quyết định cạo đầu.

Tổ chức Little Princess Trust cũng lên tiếng về sự việc: 'Chúng tôi rất biết ơn Niahm và tất cả những ai đã ủng hộ tóc cũng như gây quỹ cho tổ chức… Chúng tôi cũng rất buồn sau khi biết về những rắc rối của Niamh và hoàn toàn thông cảm cho những quy định của trường Mounts Bay'.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi