Học sinh tiểu học giận dỗi nhau qua thư khiến người lớn cũng phải phì cười

‘Không ghen sao giận?... Tự biết, tao không chơi với mày nữa, đừng nhìn tao nữa…’.

13/01/2021 16:43

Những câu giận hờn vu vơ này không còn quá xa lạ với lứa tuổi teen. Nhưng đáng chú ý đó chỉ là những câu nói của học sinh Tiểu học. Nhiều ‘người lớn' khác cũng phải thốt lên rằng, bằng tuổi các bé ngày xưa mình vẫn chỉ xem phim hoạt hình mới ‘cậy gỉ mũi' chứ làm gì đã biết yêu ai.

Mới đây, dân mạng đang truyền loạt thư đối đáp của 2 cô cậu Tiểu học trò chuyện trong lớp. Thậm chí, cả hai còn tinh tế đến nỗi một người viết mực xanh, một người viết bút chì cho dễ phân biệt. Lời đáp của bạn nữ còn được đánh dấu sao bằng mực tím nổi bật.

Những câu giận hờn kinh điển của phái nữ: 'Tự biết. Tao không thích nói', 'đừng nhìn tao nữa',...

Những câu giận hờn kinh điển của phái nữ: 'Tự biết. Tao không thích nói', 'đừng nhìn tao nữa',...

Có lẽ do không được nói chuyện riêng trong lớp và cũng không muốn nhiều người biết được câu chuyện tình yêu của mình mà cặp đôi ‘bọ xít' này đã viết thư cho nhau.

Theo nội dung tờ giấy tiết lộ, một cô bé có tên là Khánh Ly đang giận dỗi cậu bạn cùng lớp với mình. Thậm chí cô nhóc còn ‘buông lời cay đắng'; ‘Tao không thích mày nữa'. 

Để xoa dịu nỗi giận của ‘bà cụ non', cậu nhóc cũng hết sức ga lăng, luôn động viên và dỗ dành cô bé. Chàng trai nhí cũng không quên ‘nịnh nọt' bạn cùng lớp: ‘Sao chúng ta cứ giận nhau hoài vậy?', ‘Nhưng ai bảo mày cute quá đi' hay ‘Khánh Ly, mày đáng yêu quá'...

Để dỗ dành 'ý trung nhân' mà ông cụ non này không tiếc nó ra những lời khen có cánh.

Để dỗ dành 'ý trung nhân' mà ông cụ non này không tiếc nó ra những lời khen có cánh.

Thậm chí, cậu bé này còn bắt trend theo bài hát của Binz: ‘Tao muốn trói mày lại, mang về nhà chỉ để ngắm thôi'. Nghe đến đây, chắc hẳn nhiều anh thanh niên cũng phải học tập ‘ông cụ non' này thì mới thoát kiếp FA được rồi.

Bức thư này được chị gái cậu học trò tình cờ nhìn thấy trong một lần dọn nhà. Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, bức thư đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều thấy ‘cặp đôi bọ xít' này quá mức đáng yêu. Cách xưng hô cũng vẫn còn ‘con nít' rất hồn nhiên, giận nhau chỉ vì ‘đeo khẩu trang',... Tất cả khiến ai nấy đều phải phì cười.

Những lời khen này đến các chị bây giờ đọc được cũng phải đổ gục nữa chứ đừng đùa!

Những lời khen này đến các chị bây giờ đọc được cũng phải đổ gục nữa chứ đừng đùa!

‘Haha, tụi nhỏ bây giờ ghê thật, cảm thấy mình thật kém cỏi. 29 tuổi xuân rồi mà không bằng bọn nhóc Tiểu học. Để học mấy chiêu của cậu bé trong này đi tán gái thử xem sao' - Bạn N.K bình luận.

Bạn Q.M cũng bày tỏ: ‘Trời ơi, đáng yêu quá đi. Nghe tụi nhóc này nịnh nhau mùi mẫn thực sự. Bằng tuổi mấy đứa chị đây vẫn khóc ăn vạ đòi mẹ đưa đi mua bim bim vậy mà các em đã có người yêu hết cả rồi'.

Nhưng qua câu chuyện này, các bậc phụ huynh cũng nên chú ý đến các con nhiều hơn. Đúng là tình yêu tuổi học trò hồn nhiên, trong sáng là tốt, nhưng cũng cần được người lớn định hướng để tránh xảy ra những chuyện đáng tiếc.

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều