Tiin.vn trên Facebook

CẬP NHẬT: 10 tỉnh thành cho học sinh đi học lại vào ngày 17/2

Sau 2 tuần nghỉ phòng dịch Corona, đã có 10 tỉnh thành có công văn chính thức cho học sinh, sinh viên trở lại trường vào ngày 17/2.

Tính đến ngày 13/2, đã có 10 tỉnh thành đầu tiên trên cả nước có thông báo mới về việc chuẩn bị cho học sinh trở lại trường sau hai tuần tạm nghỉ để phòng, chống dịch Corona.  Cụ thể, 10 tỉnh, thành gồm: Khánh Hòa, Đồng Nai, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Nghệ An, Điện Biên, Bình Dương, Bình Phước và TP.HCM đã có dự kiến hoặc thông báo mới về việc chuẩn bị cho học sinh trở lại trường sau hai tuần tạm nghỉ.

Theo chỉ đạo của UBND TP HCM, nhà trường có học sinh đi học trở lại phải báo cáo nêu số liệu cụ thể, bao gồm luôn tổng số trường lớp, số học sinh các bậc học, số giáo viên, nhân viên các trường. Đồng thời rà soát việc tiêu độc khử trùng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp do sở quản lý và chuyển báo cáo về Sở GD-ĐT trước ngày 13-2 để tổng hợp báo cáo UBND TP trước ngày 14-2.

Công văn yêu cầu đảm bảo việc rà soát tiêu độc khử trùng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp 

Công văn yêu cầu đảm bảo việc rà soát tiêu độc khử trùng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Với các tỉnh, khi học sinh, sinh viên, học viên trên toàn tỉnh trở lại học tập bình thường, Sở GD-ĐT, Sở Lao động - thương binh và xã hội cần tiếp tục phối hợp, chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tuyên truyền nâng cao nhận thức về dịch viêm đường hô hấp cấp cho học sinh, phụ huynh, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khoẻ của học sinh; kịp thời báo cáo về Sở GD-ĐT và các cơ sở y tế gần nhất các diễn biến phát sinh về dịch.

Các cơ sở giáo dục chủ động tập huấn, giáo dục, trang bị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang trước khi đến trường, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng sát khuẩn…

Trường hợp phát hiện học sinh có dấu hiệu sốt, ho, các cơ sở giáo dục phải thông báo kịp thời cho phụ huynh học sinh và cơ sở y tế để phối hợp, hỗ trợ khám và điều trị bệnh theo quy định, đồng thời thông tin, báo cáo về Sở GD-ĐT để tổng hợp, theo dõi.

Góp ý cho Tiin