Tiin.vn trên Facebook

Hàng loạt địa phương thay đổi lịch trở lại trường, có tỉnh rút ngắn lại thời gian nghỉ

Bám sát tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước, nhiều tỉnh thành đã thay đổi kế hoạch và đưa ra đề xuất mới về ngày quay trở lại trường của học sinh.

Chiều nay 17/4, văn phòng UBND TP.HCM đã có báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố. Theo đó, UBND Tp.HCM đã quyết định sẽ tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục đến hết ngày 3/5/2020.

Vào ngày 16/4, hàng loạt tỉnh thành đã chính thức thay đổi thời gian đi học lại. Thái Bình yêu cầu học sinh THPT đi học trở lại vào ngày 20/4. Sở GD&ĐT tỉnh này cũng sắp xếp lịch học xen kẽ và quy định đeo khẩu trang khi tới trường, rửa tay diệt khuẩn trước khi vào lớp. Tỉnh Cà Mau cũng có công văn yêu cầu khối 9 và khối 12 trở lại trường vào ngày 20/4. Trong khi đó, tỉnh Vĩnh Long cho học sinh cuối cấp đi học lại vào ngày 27/4. Một số địa phương khác cũng xếp lịch quay trở lại trường dự kiến vào đầu tháng 5 cho khối THPT và muộn hơn với các cấp học còn lại.

Hàng loạt địa phương thay đổi lịch trở lại trường, có tỉnh rút ngắn lại thời gian nghỉ 0

Lịch quay trở lại trường của một số địa phương trên cả nước

Lịch quay trở lại trường của một số địa phương trên cả nước

Cũng trong buổi họp trực tuyến ngày 16/4, Bộ GD&ĐT việc quay trở lại trường lớp cần được tính toán kỹ càng nhằm đảm bảo sự an toàn cho học sinh và giáo viên. Các địa phương có nguy cơ lây nhiễm thấp có thể xếp cho học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trước, các lớp khác học sau theo lịch xen kẽ 3 buổi/tuần, kết hợp dạy trực tuyến lẫn dạy trực tiếp, tùy theo tình hình hiện tại. Các địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao cần xem xét lại quyết định này, chớ nên vội vã.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định, học sinh đi học phải an toàn, trường học an toàn mới cho học sinh đi học, mỗi lớp học cũng có thể tách đôi số lượng học sinh để bố trí giảng dạy; kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến.

Góp ý cho Tiin