Cậu bé 10 tuổi An Giang đạt 7.0 IELTS khiến nhiều người kinh ngạc: ‘Thần đồng tiếng Anh là đây chứ đâu’

Trong khi nhiều người lớn vẫn còn đang loay hoay không biết học tiếng Anh như thế nào thì Quốc Anh, một cậu bé mới 10 tuổi ở An Giang đã có chứng chỉ IELTS 7.0.

27/11/2020 10:30

Tiếng Anh là ngôn ngữ khiến nhiều người Việt ‘ám ảnh' bởi đã ‘ôn đi ôn lại' vẫn ‘nhớ nhớ nhớ quên quên'. Có những người phải đầu tư thời gian, tiền bạc rất lớn mới có thể thi được chứng chỉ IELTS.

Vậy nhưng tại An Giang, có một cậu bé ‘thần đồng' Tiếng Anh có thể giao tiếp lưu loát, giới thiệu về quê hương của mình như hướng dẫn viên du lịch. Thậm chí, chỉ mới 10 tuổi cậu bé này đã đạt được chứng chỉ quốc tế IELTS 7.0.

Phạm Huỳnh Quốc Anh - Cậu bé 10 tuổi đạt 7.0 IELTS ở An Giang.

Phạm Huỳnh Quốc Anh - Cậu bé 10 tuổi đạt 7.0 IELTS ở An Giang.

Theo báo An Giang đưa tin mới đây, nhân vật chính trong câu chuyện này chính là em Phạm Huỳnh Quốc Anh, hiện đang học lớp 5C của Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh (TP. Long Xuyên), An Giang.

Quốc Anh đã khiến ai cũng phải sửng sốt và nể phục khi 10 tuổi đã tham gia kỳ thi IELTS 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) và đạt điểm số đáng ngưỡng mộ lên tới 7.0. Đây là 1 con số rất cao, không chỉ so với bạn bè đồng trang lứa mà thậm chí cả những người trưởng thành và từng có hàng năm trời ôn tập thì cũng chưa dễ dàng đạt được.

Ngay từ lúc 3 tuổi, Quốc Anh đã được cha mẹ cho làm quen dần với tiếng Anh qua những phần mềm học trực tuyến trên mạng. Một năm sau đó, khi lần đầu tiếp xúc với khách nước ngoài ghé thăm nơi mình ở, cậu bé đã chủ động bắt chuyện với họ và giới thiệu về quê hương của mình.

Từ những sự khám phá ban đầu tự nhiên như vậy, em cứ học nói theo và dần 'bỏ túi' cho mình một vốn từ vựng kha khá. Nhận thấy con có niềm đam mê ngôn ngữ, lên lớp 3, Quốc Anh được mẹ đầu tư cho đi học tại một trung tâm trên địa bàn để phát triển tài năng của mình. Sau này, các thầy cô đã động viên cậu bé ôn luyện để thi lấy chứng chỉ IELTS khi mới 10 tuổi.

Chia sẻ trên báo An Giang, chị Thanh - mẹ của Quốc Anh không giấu được sự phấn khích: 'Khi đi thi, con tôi từng bị từ chối vì lo sợ với độ tuổi quá nhỏ cậu bé sẽ không thể kham nổi các bài luận mang tính xã hội cao. Thế nhưng, chính Quốc Anh là người điện thoại và thuyết phục hội đồng để được đi thi. Cuối cùng bạn ấy đã làm bài rất tốt và đạt được số điểm tuyệt vời 7.0'.
 
Không chỉ đạt thành tích đáng nể, nam sinh lớp 5 này còn giao tiếp rất tự tin, sử dụng tiếng Anh thuần thục và lưu loát không kém gì 1 hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. Vì thế, cậu bé quê An Giang còn được mời dẫn dắt chương trình trực tuyến Freetalk (vì một cộng đồng nói tiếng Anh).

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều