Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cậu bé liên tiếp nhận học bổng danh tiếng khi video múa ballet trong mưa 'dậy sóng' trên mạng xã hội

Nhiều trường dạy múa danh tiếng đã trao học bổng cho Anthony Mmesoma Madu khi cậu bé thể hiện kỹ thuật nhảy điêu luyện trong clip.

Anthony Mmesoma Madu, cậu bé 11 tuổi đến từ Nigeria, gần đây gây bão mạng xã hội nhờ clip em múa ballet dưới mưa. Trong đoạn clip, dù chỉ nhảy bằng đôi chân trần trong trời mưa tầm tã, Madu cho thấy kỹ năng múa ấn tượng.

Video của em gây sốt mạng xã hội và thu hút nhiều nghệ sĩ, trong đó có Cynthia Harvey – Giám đốc Nghệ thuật trường ABT Jacqueline Kennedy Onassis tại New York, Mỹ. Cậu bé 11 tuổi nhận rất nhiều học bổng sau đoạn video, trong đó có cả học bổng tại nhiều trường dạy múa ballet nổi tiếng nước Mỹ.

‘Một người bạn ở Anh đã gửi cho tôi đoạn clip đó. Chỉ sau 1 ngày, tôi đã tìm được cậu bé', bà Harvey nói. Harvey sau đó đã liên lạc với Madu và thầy giáo của em và đề nghị được trao học bổng toàn phần để em có thể tham gia chương trình Vũ điệu trẻ mùa hè của ABT – chương trình kéo dài 3 tuần.

Madu là 1 trong 12 học sinh tại Trường múa Leap of Dance ở Lagos, Nigeria, do một thầy giáo ballet tình nguyện dạy. Gọi là lớp học nhưng các em không có địa điểm học cố định và thầy giáo cũng dạy miễn phí cho những ai có nguyện vọng.

Anthony Mmesoma Madu thể hiện kỹ năng nhảy tuyệt đẹp trong đoạn clip.

Anthony Mmesoma Madu thể hiện kỹ năng nhảy tuyệt đẹp trong đoạn clip.

Chia sẻ về cậu học trò, thầy Daniel Ajala Owoseni cho biết: ‘Madu là một học sinh chăm chỉ. Ngay từ những ngày đầu, em ấy đã rất cố gắng. Chúng tôi đã cố gắng thay đổi những định kiến về múa ballet. Con trai cũng có thể học bộ môn nghệ thuật vốn hay bị nghĩ chỉ được dành cho nữ'.

Khi clip nhảy múa của mình được cộng động mạng quan tâm, Madu bày tỏ em rất vui và hạnh phúc. Em cũng hy vọng, bài nhảy của mình sẽ xóa tan định kiến mà những vũ công nam ballet phải đối mặt. ‘Khi mọi người xem múa ballet, họ chỉ nghĩ dành cho con gái. Khi mọi người nhìn em nhảy, họ sẽ hiểu rằng, nam giới cũng có thể múa ballet'.

Madu cũng nói thêm, mọi thứ đến với em như một giấc mơ vậy.

>> Xem thêm: Thầy giáo sáng tác nhạc cổ vũ tinh thần các bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Góp ý cho Tiin