Tiin.vn trên Facebook

Câu hỏi ‘Nhà cựu vô địch Olympia có biệt danh ông tổ nghề rửa bát’ gây ý kiến trái chiều trên mạng xã hội

Tưởng chừng như đơn giản nhưng câu hỏi này lại làm khó các nhà leo núi và đang gây tranh cãi không nhỏ.

Trong cuộc thi Tuần 2 Tháng 1 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia phát sóng ngày 4/10 vừa qua, MC chương trình đã hỏi thí sinh Trần Công Phúc (trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo - Bình Thuận) trong phần thi Về đích: ‘Trong series 'Các nhà vô địch giờ ra sao?' của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 20, nhà cựu vô địch nào có biệt danh vui là ông tổ nghề rửa bát?'.

Câu hỏi ở phần thi về đích của Đường lên đỉnh Olympia.

Câu hỏi ở phần thi về đích của Đường lên đỉnh Olympia.

Đây là câu hỏi 10 điểm trong gói câu về đích của Công Phúc. Câu hỏi bất ngờ nằm ngoài kiến thức phổ thông đã làm khó thí sinh này cũng như 3 bạn còn lại.  Công Phúc đưa ra câu trả lời là Phan Đặng Nhật Minh nhưng đây không phải là đáp án chính xác. Không ai trong số các thí sinh còn lại đưa ra được câu trả lời.

MC sau đó công bố đáp án là Phan Minh Đức - Quán quân năm thứ 10 của Đường lên đỉnh Olympia. Khi đưa ra đáp án, MC Diệp Chi cũng chia sẻ rằng: 'Một câu hỏi không đòi hỏi kiến thức nhưng lại thử thách tình yêu và kiến thức về Olympia của chúng ta'.

Không thí sinh nào trả lời được câu hỏi này.

Không thí sinh nào trả lời được câu hỏi này.

Sau khi chương trình được phát sóng, câu hỏi này được đưa ra bàn tán xôn xao. Đa số ý kiến đều cho rằng câu hỏi này nằm ngoài kiến thức phổ thông cũng như các lĩnh vực văn hóa xã hội của các thí sinh, thậm chí còn bị đánh giá là thiếu nghiêm túc.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Minh Đức (THPT chuyên Nguyễn Huệ Ninh Bình) giành chiến thắng với 240 điểm, về nhì là Công Phúc với 220 điểm.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ