Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cầu thủ Đức 'cọt' và 'thánh chửi' Minh Dự xuất khẩu thành thơ chúc 2k1 trước ngày thi

Đến thời điểm này, sĩ tử và kì thi THPT Quốc gia đang là 'tâm điểm' chú ý của cộng đồng. Nhân dịp này, chân sút Phan Văn Đức và diễn viên hài Minh Dự cũng có đôi lời nhắn nhủ, động viên các thí sinh.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đã chính thức bắt đầu. Trong chiều ngày hôm nay (24/6), hơn 887.000 thí sinh cả nước sẽ có mặt tại phòng thi của mình để làm thủ tục dự thi.

Để động viên tinh thần cho các thí sinh trước ngày 'vượt vũ môn', tiền vệ Phan Văn Đức và diễn viên hài Minh Dự đã cùng nhau quay clip ngắn, chúc các sĩ tử.

Vì thí sinh sẽ thi 5 buổi với các môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ, tổ hợp Khoa học tự nhiên ( Vật lý – Hoá học – Sinh học) và tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử - Địa lý – Giáo dục công dân), nên đôi bạn này quyết định không gửi gắm lời nhắn theo cách bình thường thay vào đó là làm thơ về các môn thi.

'Văn thì sạch đẹp thăng hoa

Toán thì chính xác, giải ra hết đề.

Ngoại ngữ không được lê thê

Đúng từ khoá, hiểu đề thật nhanh.

Lý thuộc công thức rành rành

Hoá thuộc nguyên tố làm nhanh khỏi bàn.

Sử nhớ cột mốc thời gian

Sự kiện quan trọng liên quan con người.

Địa cầm Atlat ngồi cười

Cầm chắc 5 điểm xanh tươi cuộc đời.

Công dân khái niệm rõ lời

Cộng thêm ví dụ vẽ vời là xong.

Chúc cho sĩ tử thành công

Đậu vào đại học vui lòng mẹ cha'.

Cầu thủ Đức 'cọt' và 'thánh chửi' Minh Dự xuất khẩu thành thơ chúc 2k1 trước ngày thi 0 

Những ý thơ là những lời dặn dò, đã được các bậc đàn anh 'đúc kết' truyền lại cho các em. Hai câu thơ cuối cũng là lời chúc, là tất cả những điều tốt đẹp nhất mà cả chân sút người Nghệ An và Minh Dự mong muốn các thí sinh đều đạt được.

Giúp Tiin sửa lỗi