Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cây trong trường bật gốc đè 13 học sinh thương vong: Có bé phải phẫu thuật chân khẩn cấp nếu mất nhiều máu

học sinh

Các bậc phụ huynh đang túc trực tại bệnh viện để theo dõi, chờ kết luận của các bác sĩ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6 giờ 15 phút sáng nay (26/5), một cây phượng cổ thụ nằm trong khuôn viên Trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) bất ngờ bật gốc đổ xuống đè trúng một nhóm học sinh đang đứng dưới sân trường.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các thầy cô cùng nhân viên nhà trường đã chạy ra đưa các em học sinh bị thương đi cấp cứu. 

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Trong 13 học sinh bị thương được chuyển đến các Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện An Sinh, Bệnh viện Sài Gòn ITO, có em N.T.K (12 tuổi) bị cây đè trúng bị thương rất nặng. Dù được các bác sĩ tích cực cấp cứu nhưng do bị đa chấn thương nặng nên nạn nhân đã tử vong. 

Chia sẻ với báo chí, bác sĩ Trịnh Hữu Tùng - GĐ BV Nhi đồng 2 cho biết trong số 8 ca bệnh, có 4 em đang nằm ở Khoa Cấp cứu, 4 em còn lại bị xây xát đang điều trị ở khoa khác.

Bác sĩ Tùng cho hay: 'Trong số 4 em ở cấp cứu, một bé gãy xương đùi tương đối nặng, đang theo dõi, nếu mất máu nhiều sẽ mổ khẩn cấp. Một trường hợp chấn thương khớp cổ, gãy xương cánh chậu, may mắn là kiểm tra CTI xong thì chấn thương khớp cổ không quá nặng, nếu nặng thì sẽ dẫn đến liệt tứ chi, riêng phần xương cánh chậu thì đang theo dõi mất máu, nếu mất máu nhiều sẽ mổ khẩn. 2 trường hợp còn lại chấn thương đầu và gãy xương hiện vẫn đang theo dõi, chưa thấy dấu hiệu bất thường'.

Bác sĩ Trịnh Hữu Tùng chia sẻ với báo chí.

Bác sĩ Trịnh Hữu Tùng chia sẻ với báo chí.

Thầy Nguyễn Văn Phước - Phó phòng Giáo dục Quận 3 cũng có mặt tại khoa cấp cứu. Thầy chia sẻ, ngay sau khi nhận thông tin sự việc, Phòng đã cử người đến từng BV và hiện trường để chỉ đạo xử lý, đồng thời túc trực tại BV để động viên, thăm hỏi các học sinh.

'Hiện tại chúng tôi tập trung cứu chữa cho các bé trước, các vấn đề khác sẽ làm việc cụ thể sau đó', Thầy Nguyễn Văn Phước nói.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi