Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nếu ra trường muốn làm lãnh đạo, bạn cần có 3 phẩm chất, nhưng cái thứ 3 không hề dễ dàng

Hơn hai thập kỉ cống hiến tại Microsoft, rồi trở thành người hùng của gã khổng lồ phần mềm năm 2014, CEO Satya Nadella đã có quãng thời gian để chiêm nghiệm bí quyết hình thành nên một nhà lãnh đạo tuyệt vời.

Phát biểu tại một Hội nghị Công nghệ năm 2019, vị thuyền trưởng Microsoft chia sẻ ba bí quyết mà bất cứ nhà lãnh đạo tài năng nào cũng cần.

Satya Nadella được coi là người hùng của Microsoft và có đóng góp to lớn trong việc vực dậy đế chế phần mềm này. 

Satya Nadella được coi là người hùng của Microsoft và có đóng góp to lớn trong việc vực dậy đế chế phần mềm này.

Đối với bản thân mình, ông không chỉ tìm kiếm phẩm chất ở đồng nghiệp mà trong chính con người ông, thứ mà ông thừa nhận rằng không phải lúc nào cũng dễ dàng để duy trì. Dưới đây là ba đặc điểm mà CEO Microsoft tìm kiếm ở một người lãnh đạo:

1. Sự sáng suốt

Trong giai đoạn khủng hoảng hay khó khăn, những người có khả năng giải quyết vấn đề và giúp mọi việc thông suốt thường được trọng dụng.

‘Người lãnh đạo là người có năng lực đặc biệt trong việc mang đến sự thông suốt trong hoàn cảnh gần như đã đi vào ngõ cụt. Bạn không thể tự nhận mình là nhà lãnh đạo khi trở nên lúng túng trong những tình huống lộn xộn', Nadella cho biết.

Trước đó, vị CEO từng nhấn mạnh đây là phẩm chất quan trọng nhất mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng nên có nhưng nó thường bị không được đánh giá cao.

2. Tạo ra nguồn năng lượng

Mặc dù sự sáng suốt và chính xác đặc biệt cần thiết trong những thời điểm khó khăn, song đây không phải là phẩm chất duy nhất cần có của một nhà lãnh đạo. Theo Satya Nadella, niềm đam mê và nhiệt huyết thực sự với công việc sẽ rất quan trọng để làm nên phẩm chất lãnh đạo.

‘Người đứng đầu là người tạo ra được nguồn năng lượng', Nadella chia sẻ và nói thêm, nếu ai đó đến trước mặt bạn và nói: ‘Tôi rất giỏi, cộng sự của tôi rất xuất sắc, còn những người xung quanh tôi thì chẳng ra sao', người đó không phải là người lãnh đạo.

‘Bạn phải tạo ra nguồn năng lượng cho những người xung quanh mình.' Theo vị CEO, nhà lãnh đạo phải là người truyền giáo giỏi nhất và ‘có thể thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh'.

3. Dẫn lối thành công trong mọi hoàn cảnh

Điều cuối cùng mà vị lãnh đạo chia sẻ, thành công không đến sau một đêm. Thậm chí ngay cả khi đã thành công, bạn vẫn có thể phải đối mặt với những thách thức trong hành trình của mình.

‘Phẩm chất cuối cùng là người lãnh đạo phải dẫn lối thành công dù gặp phải vấn đề thực sự nan giải. Bạn không thể nói: ‘Tôi đang đợi thời tiết đẹp nhất và những ngôi sao xuất hiện đầy đủ trên bầu trời để cho bạn thấy sự xuất sắc của tôi'. Ý tôi là, đó không phải là lãnh đạo'.

 ‘Bạn phải tìm ra giải pháp và đi đến thành công', Nadella nói.

Đây cũng là các phẩm chất mà Microsoft tìm kiếm ứng viên khi nhìn vào hồ sơ xin việc. Tại Microsoft, công ty khuyến khích nhân viên theo đuổi đam mê của mình. Microsoft muốn một người ‘khao khát học hỏi, thông minh, đam mê công nghệ, sẵn sàng nỗ lực, nắm chắc kỹ năng, mang tinh thần của doanh nhaanh và mong muốn trở thành người giỏi nhất'.

CEO Microsoft cho rằng làm tốt ba điều này và luôn giữ thái độ khiêm tốn là những gì cần có ở một người lãnh đạo. Theo ông, phải bắt đầu từ việc thừa nhận mình không thể lúc nào cũng hoàn hảo cả ba thứ và luôn thôi thúc bản thân học hỏi.

Satya Nadella được coi là người hùng của đế chế phần mềm Microsoft. Tiếp quản tập đoàn năm 2014 khi Microsoft đang chìm trong khủng hoảng và gần như không thể bắt kịp những xu hướng công nghệ quan trọng kể từ đầu thế kỷ. Họ hoàn toàn bị vượt mặt bởi những đối thủ sừng sỏ, như Google phát triển công cụ tìm kiếm hay những mạng xã hội nổi tiếng. Satya Nadella là người đã vực dậy và đưa Microsoft trở lại vị trí dẫn đầu trong ngành công nghệ. Tháng 11/2019, vị CEO được tạp chí Financial Times vinh danh là nhân vật của năm vì những đóng góp của mình.

Giúp Tiin sửa lỗi