Cô trò và tiết mục văn nghệ mừng khai giảng, mọi thứ đều suôn sẻ cho đến khi lên sân khấu

Mặc tiếng nhạc sôi động, còn cô giáo trẻ mải mê thực hiện các động tác hướng dẫn, các bé trên sân khấu vẫn 'lặng im như tờ' khiến nhiều người phì cười.

09/09/2018 08:25

Mới đây, trên một trang mạng xã hội nổi tiếng đã đăng tải một đoạn clip hài hước ghi lại màn trình diễn của các em bé trường mầm non Trần Đại Nghĩa (thành phố Vinh, Nghệ An) trong buổi lễ khai giảng.

Nhưng điều khiến cư dân mạng thích thú và bật cười nhiều nhất chính là khoảnh khắc tiếng nhạc vẫn vang lên sôi động, còn các bé ngại ngùng, đứng im trên sân khấu mặc cho các cô giáo và phụ huynh phía dưới cổ vũ nhiệt tình.

Liên hệ với cô giáo trong đoạn clip trên, được biết cô tên là Nguyễn Vân (23 tuổi), hiện công tác tại trường mầm non Trần Đại Nghĩa được 2 năm.

Chia sẻ về clip đang gây 'sốt' của mình, cô giáo cho biết: 'Mình khá bất ngờ khi khoảnh khắc hướng dẫn các bé thực hiện màn trình diễn lại được quay lại khiến mọi người chú ý'.

Cô Nguyễn Vân cũng bật mý rằng, bài nhảy đã được tập luyện hàng ngày và các bé cũng khá hợp tác, nghe lời cô giáo. Dường như buổi lễ khai giảng, chào đón năm học mới tại trường có quá nhiều phụ huynh và thầy cô khiến các bé bối rối, ngại ngùng nên cứ đứng im mà không thể biểu diễn.

Cô trò và tiết mục văn nghệ mừng khai giảng, mọi thứ đều suôn sẻ cho đến khi lên sân khấu 0

Cô trò và tiết mục văn nghệ mừng khai giảng, mọi thứ đều suôn sẻ cho đến khi lên sân khấu 1

Trên nền nhạc sôi động và sự hướng dẫn nhiệt tình từ cô giáo, các bé mầm non vẫn đứng im trên sân khấu khiến nhiều người phì cười.

Trên nền nhạc sôi động và sự hướng dẫn nhiệt tình từ cô giáo, các bé mầm non vẫn đứng im trên sân khấu khiến nhiều người phì cười.

Dù cũng khá bất ngờ với phản ứng của các bé ngày hôm đó nhưng Nguyễn Vân vẫn tỏ ra vô cùng vui vẻ và hào hứng. 'Khi đến với nghề là mình cũng đã phải hiểu và thông cảm với tính tình của các bé rồi. Thậm chí còn phải yêu trẻ rất nhiều thì mới theo nghề được. Buổi biểu diễn hôm đó là lần đầu các bé đứng trên sân khấu, bé lớn nhất cũng mới 3 tuổi nên việc đứng trên sân khấu như vậy cũng đã là niềm vui và khích lệ rồi'.

Ngay khi đoạn clip trên được chia sẻ, nhiều người cũng tỏ ra thích thú và thông cảm với Nguyễn Vân, nhất là với những giáo viên mầm non.

Bạn Vũ Hà Trang bình luận: 'Mình hiểu cảm giác của mấy bạn mà đi dạy trẻ nhỏ. Nhiều lúc chúng lỳ lợm và bướng bỉnh nhưng vẫn phải nhẹ nhàng dỗ dành. Xem clip mà vừa thấy thương vừa thấy buồn cười không chịu được'.

Bạn Bích Ngọc hài hước: 'Nhìn bọn trẻ đứng lỳ trên sân khấu mà cô giáo cũng bất lực không làm được gì. Thế mới thấy làm giáo viên mầm non không phải chuyện đơn giản. Không yêu lũ trẻ, không dịu dàng thì làm sao theo nghề được đây'.

'Nhìn cô giáo trẻ tâm huyết, cứ chăm chỉ hướng dẫn các bé trên sân khấu mà thấy đáng yêu quá. Mong là ai làm nghề này cũng nhiệt tình và dễ thương như vậy', cô nàng Hải Linh bày tỏ.

>> XEM THÊMCô hiệu trưởng ‘trường người ta': Nhảy sạp với học sinh ngã xịu chân vẫn nhiệt tình hết nấc

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều