Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vừa học tốt, lại vẫn chơi giỏi, nam sinh thảnh thơi bước vào đại học danh tiếng nhờ bí kíp đặc biệt

'Học hành là một chặng đường dài và gian nan, điều quan trọng là mỗi học sinh cần duy trì thói quen học và xác định thời gian học cụ thể', Qua chia sẻ.

Hồ Đằng Qua sống tại Trung Quốc, không có thói quen đi học phụ đạo hay ôn tập vào cuối tuần. Thay vào đó, Qua sẽ giải tỏa áp lực học hành bằng lời mời vài người bạn thân đi phượt vào cuối tuần.

Vừa học tốt, lại vẫn chơi giỏi, nam sinh thảnh thơi bước vào đại học danh tiếng nhờ bí kíp đặc biệt 0

Thậm chí, đêm hôm trước kỳ thi đại học, Qua vẫn thảnh thơi đạp xe đi ngắm phong cảnh mà chẳng bận tâm chuyện thi cử. Nhắc đến phim ảnh, các học sinh khác gạt qua một bên tập trung cho việc học, nhưng Qua vẫn đều đặn đến rạp xem bộ phim yêu thích mặc cho giai đoạn thi cử quan trọng.

Qua đã từng đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ học sinh giỏi, nên việc cậu đạt điểm cao đậu Đại học Thanh Hoa là điều hiển nhiên trong mắt bạn bè. 'Học hành là một chặng đường dài và gian nan, điều quan trọng là mỗi học sinh cần duy trì thói quen học và xác định thời gian học cụ thể', Qua chia sẻ.

Và đây chính là bí quyết của Qua:

1. Khả năng tự học

Khả năng tự học là yếu tố quan trọng mà Qua nhấn mạnh, cậu cho rằng mỗi học sinh không nên bị động bám sát giáo viên mà cần chủ động bộc lộ tiềm năng của chính mình. 

Khả năng tự học được Qua định hình là tự học và xem mình là trung tâm của việc học, cần chủ động học chứ không ngồi bị động tiếp nhận kiến thức, chỉ có tự học mới có thể bồi dưỡng thái độ học của mỗi học sinh.

2. Bồi dưỡng sở thích

Qua chỉ ra sai lầm của nhiều học sinh là nắm căn bản không vững, không theo kịp tiến độ bài vở trên lớp, cho rằng bản thân cố gắng cũng vô dụng. Hơn nữa, môi trường học không lý tưởng, trí óc thiếu tập trung nên nỗ lực nhiều vẫn không thể nâng cao thành tích. Qua khuyên các bạn học sinh nên gắn liền sở thích với việc học sẽ khiến mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn.

2. Lên kế hoạch cụ thể

Qua thường lên kế hoạch cho việc học và cố gắng hoàn thành thật tốt. Nếu kế hoạch không thể hoàn thành thì cần xác định là do thời gian hay lỗ hổng kiến thức để thực hiện tiếp vào ngày hôm sau.

3. Học từ nhiều kênh

Thông qua nhiều kênh tự học trực tuyến, Qua thường thảo luận môn học với thầy cô và bạn bè để nâng cao khả năng tiếp thu và đón nhận kiến thức mới.

4. Ôn tập và luyện tập

Qua luôn có thói quen ôn tập bài cũ rồi mới luyện tập bài mới. Bởi cậu cho rằng kiến thức cũ không nắm vững thì hiệu quả làm bài sẽ không cao. Thông qua việc nhớ lại trọng tâm nội dung và lý giải môn học, sau đó bắt đầu luyện tập sẽ giúp trí não củng cố kiến thức và dần có khả năng giải quyết vấn đề. Nhờ khả năng tự lên kế hoạch và đốc thúc bản thân học hành hiệu quả nên Qua đã thành công ghi tên tuổi vào bảng vàng của Đại học Thanh Hoa.

Giúp Tiin sửa lỗi