Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chàng trai tài năng đạt thành tích nổi trội, GPA đạt 3.98, có 57 môn chuyên ngành thì 51 môn đạt điểm tuyệt đối

Trương Trấn Dịch xem thư viện như là 'ngôi nhà thứ 2', hầu như mỗi ngày cậu đều có mặt tại thư viện và học đến 12h khuya mới lên giường ngủ.

Trương Trấn Dịch là chàng sinh viên tài năng của trường Đại học Vũ Hán, Trung Quốc. Trong suốt nhiều năm ngồi trên ghế nhà trường, Trương Trấn Dịch đã đạt thành tích cao và nhận nhiều học bổng, GPA đạt 3.98, 57 môn chuyên ngành thì 51 môn đạt điểm tuyệt đối. 

Trương Trấn Dịch đạt GPA tới 3.98, 57 môn chuyên ngành thì 51 môn đạt điểm tuyệt đối. 

Trương Trấn Dịch đạt GPA tới 3.98, 57 môn chuyên ngành thì 51 môn đạt điểm tuyệt đối. 

Ngay từ năm nhất đại học, Trương Trấn Dịch đã nhận thức rằng các bạn học đều là những nhân tài xuất sắc, do đó chàng trai trẻ đã nỗ lực học để trở thành sinh viên đứng trong top đầu của lớp. Trương Trấn Dịch xem thư viện như là 'ngôi nhà thứ 2', hầu như mỗi ngày cậu đều có mặt tại thư viện và học đến 12h khuya mới lên giường ngủ. Đối với chàng sinh viên, học hành và cuộc sống đều cần một kế hoạch rõ ràng. Không những tập trung học các môn chuyên ngành, cậu còn học thêm về kinh tế, quản lý, thường xuyên tham gia các buổi tọa đàm, diễn thuyết của lãnh đạo các ngành công nghiệp để mở rộng tầm nhìn và nâng cao tri thức. 

Trong một lần tham gia diễn đàn khởi nghiệp, Trương Trấn Dịch ấn tượng sâu sắc bởi câu nói của một lãnh đạo cấp cao như sau: 'Khởi nghiệp rất khó, thậm chí còn khó hơn cả việc học, khó hơn cả đứng nhất lớp. Nếu bạn không thể đứng nhất trong kỳ thi, vậy bạn làm sao có thể khởi nghiệp?'. Câu nói này đã khiến chàng sinh viên trẻ bừng tỉnh và nhận ra bản thân cần phải cố gắng hơn nữa và kết quả mỹ mãn là cậu đã đứng nhất lớp về môn chuyên ngành. 

Kiến thức là vô biên, phương pháp học của Trương Trấn Dịch là học gắn liền với suy luận. Cậu tự bồi dưỡng bản thân về khả năng suy luận và đặt câu hỏi. Kiến thức được ghi chép trên giấy sẽ được tổng kết và sắp xếp có hệ thống, thông qua cách học chủ động, chàng sinh viên đã hiểu triệt để và vận dụng vào thực tiễn. Đối với những môn học khô khan, Trương Trấn Dịch sẽ vận dụng phương pháp 'học tập vui vẻ' bằng cách vẽ minh họa kiến thức trên giấy, điều này khiến cậu có động lực và càng học càng dễ tiếp thu. 

Trong suốt 4 năm đại học, Trương Trấn Dịch tham gia vào dự án nghiên cứu của sinh viên đại học và từng là đội trưởng của nhóm nghiên cứu khoa học cấp trường. Vào năm 2, cậu còn năng nổ tham gia ứng cử trở thành lớp trưởng, tổ chức nhiều hoạt động gắn kết thành viên trong lớp, đồng thời dẫn dắt các bạn tham gia nhiều cuộc thi và gặt hái thành tích nổi bật. Sau khi tốt nghiệp, lớp của Trương Trấn Dịch được trường đại học vinh danh vì có số sinh viên trúng tuyển trở thành nghiên cứu sinh nhiều nhất trong khoa kỹ thuật.

Giúp Tiin sửa lỗi