Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chết cười với bài văn miêu tả cô giáo: 'thân hình cao to, đọc thơ như ru ngủ

Bài văn miêu tả cô giáo như mẹ hiền của một học sinh lớp 7 đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Đã có không ít bài văn miêu tả bố mẹ, ông bà hài hước đến nỗi giật mình về suy nghĩ hồn nhiên, ngây thơ của học sinh. Những chi tiết 'ấn tượng', thậm chí đến 'giật mình' luôn thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Mới đây, một bài văn miêu tả cô giáo của học sinh lớp 7 được đăng tải với tốc độ chia sẻ chóng mặt. 

Dù bài viết chữ nghuệch ngoạc, gạch xóa nhiều chỗ nhưng nội dung vừa chân thật chưa hài hước đã đem đến sự hứng thú cho người đọc.

Chết cười với bài văn miêu tả cô giáo: 'thân hình cao to, đọc thơ như ru ngủ 0 

Chết cười với bài văn miêu tả cô giáo: 'thân hình cao to, đọc thơ như ru ngủ 1 

Nguyên văn bài văn:

'Trong cuộc đời, người tôi mang ơn nhiều nhất là bố mẹ. Nhưng người mà tôi muốn nói đến là cô, người tôi mang ơn thứ hai.

Cô M. là giáo viên dạy Văn. Cô có thân hình cao to, ăn mặc sang trọng. Cô có giọng nói rất đầm ấm. Lời giảng của cô rất dễ hiểu. Cô đọc thơ như ru ngủ. Cô hiền lành nhưng lại nghiêm khắc. Ở lớp cô là giáo viên giỏi. Về nhà cô là người vợ ngoan, mẹ hiền.

Cô rất vui vẻ và sống hòa đồng với mọi người. Đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh các lớp ai cũng yêu quý cô. Với học sinh, cô luôn tỏ ra vui vẻ, nghiêm túc. Có những lần sai phạm của học sinh cô luôn cho các bạn tự giác và không để các bạn bị xấu hổ.

Những bài kiểm tra Văn cô đều nhắc nhở và phê bình em để em cố gắng. Vì cô mà em từ sáu điểm lên sáu phẩy năm. Những hoạt động múa, đi thi của lớp cô đều lo lắng và bồi bổ thêm cho các bạn. Riêng em có lần bị đau mắt, cô hỏi thăm đã mua thuốc chưa và về nhà cô nhắn tin cho mẹ em bảo đi mua thuốc cho em uống.

Từ những điều đó, em biết cô là người rất yêu thương học sinh. Những lúc cô mắng chửi hay phê bình chúng em chỉ muốn giúp cho học sinh tiến bộ hơn.

Cô là một giáo viên tốt biết lo lắng cho học sinh. Em sẽ cố gắng học tập để làm giáo viên'.

Nhiều dân mạng đã dành lời khen cho sự quan sát tinh tế và cảm nhận của tác giả bài văn. Bởi thế mới có thể viết rằng 'cô giáo đọc thơ như ru ngủ'; 'Vì cô mà em từ sáu điểm lên sáu phẩy năm'...

Giúp Tiin sửa lỗi