Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cười bò với bài văn tả mẹ làm 'nội trợ' nhưng chiều chiều lại bắt cả nhà im lặng vì sợ 'nhầm phách'

Bằng sự ngây thơ cùng với trí tưởng tưởng tượng phong phú, nhiều học sinh tiểu học đã cho ra đời những bài văn miêu tả 'chân thực' đến nỗi khi đọc bất cứ ai cũng phải bật cười.

Ở trường tiểu học, văn miêu tả là một phần quan trọng của môn Tiếng Việt. Do mới làm quen với thể loại này cộng với sự ngây thơ chân thành nên khi làm những đề văn miêu tả, các em học sinh thường vận dụng hết trí tưởng tượng cùng những chi tiết 'ấn tượng' nhất có thể cho vào bài. Có những bài văn 'tả thực' đến mức chỉ cần đọc một lần là nhớ mãi không quên.

Mới đây, cư dân mạng lại được một phen 'đau bụng' với bài văn tả mẹ của một bạn học sinh tiểu học. Dù khẳng định chắc nịch 'mẹ em làm nghề nội trợ' nhưng cứ đúng 6 giờ 15 phút là mẹ lại lẩm bẩm: 'Một nhân bảy mươi bạch thủ dàn tổng chia ba' khiến ai nấy đều bật cười trước sự ngây ngô của cậu bé.

Cười bò với bài văn tả mẹ làm 'nội trợ' nhưng chiều chiều lại bắt cả nhà im lặng vì sợ 'nhầm phách' 0 

Bài văn tả mẹ gây sốt mạng xã hội 

Bài văn tả mẹ gây sốt mạng xã hội

Cụ thể, cậu bé tả mẹ là một người phụ nữ quyền lực trong gia đình, cứ đúng giờ là cả nhà phải im lặng cho mẹ làm việc. Có lần cậu và em trai đùa nghịch đã bị mẹ 'tát' cho mỗi anh em một cái kèm câu nói: 'Chúng mày có im cho tao tập trung không, nhầm hết phách của tao bây giờ'. Cậu bé còn rất ấn tượng với công việc của mẹ vì mẹ cậu nói phải học thật giỏi toán mới có thể làm được nghề này. 

'Hôm em xem trên vô tuyến có chú chim bồ câu đưa thư, em lại nhớ đến mẹ cứ hay quát bố 'Chuyển giấy cho nhà Dung Phượng chưa, có mỗi việc đấy quên suốt thế, nó nổ cho một cái thì bán nhà ra đê mà ở. Em sợ bố hay quên lại phải bán nhà ra đê ở nên đã nảy ra suy nghĩ và bảo với mẹ 'Mẹ ơi mẹ nuôi chim bồ câu đi, mẹ buộc giấy vào chân chim để nó chuyển đồ đến nhà bác Phượng, nó nổ một cái thì không phải bán nhà, con sợ ra đê ở lắm'! Mẹ định giơ tay tát, em đã chạy kịp 'Nó mà bay vào đồn công an thì chết tao à' - Cậu bé viết.

Bên cạnh việc tả mẹ, cậu bé cũng không quên tả về người cha của mình với công việc là 'đánh bài' và 'nấu cơm'. Bài văn được cô giáo phê 'Mai mời phụ huynh lên gặp cô' và cho 1 điểm.

Chắc chắn, khi đọc xong bài văn của con trai, người mẹ sẽ ngỡ ngàng vì không nghĩ tất cả những hành động, lời nói của mình lại in đậm vào trí nhớ của con như vậy. Trẻ con nhớ rất lâu và đặc biệt thích tiếp thu những điều mới, nhưng các em chưa hiểu đâu là việc nên làm, đâu là việc không nên làm.

Các bậc phụ huynh hãy quan tâm đến con cái hơn, hạn chế thể hiện những điều không tốt trước mặt con cái. Đừng vô tình 'phá vỡ' sự hồn nhiên, trong sáng của các em.

Giúp Tiin sửa lỗi