Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ông nội sợ cháu túng thiếu nên đặt tên 'Võ Anh Lời', ai dè thầy giáo cứ gọi 'Lỗ ơi'

Bên cạnh những chia sẻ cảm động, tập 7 Thiếu niên nói cũng mang đến những tràng cười vui vẻ cho khán giả thông qua những câu chuyện dở khóc dở cười của các em. học sinh.

Trong xã hội hiện đại, việc làm sao để đặt cho con được một cái tên đẹp, mang nhiều ý nghĩa, thậm chí gọi lên còn nghe rất 'kêu' có lẽ là một trong những 'nhiệm vụ khó khăn' hàng đầu của nhiều ông bố, bà mẹ trẻ. 

Thế nhưng, vẫn có những cái tên đọc lên khiến chúng ta phải bật cười té ghế vì độ 'thô thật' và hài hước của nó. Trong tập 7 Thiếu niên nói, nam sinh Võ Anh Lời, học sinh lớp 11 trường THPT tư thục Hồng Đức (TP.HCM) đã mang đến những câu chuyện siêu dễ thương về gốc tích cái tên của mình trên bục dũng khí của chương trình.

Câu chuyện về cái tên độc lạ của nam sinh Hồng Đức

Anh Lời bắt đầu câu chuyện dở khóc dở cười của mình khi liệt kê ra hàng loạt những cái tên đẹp của các bạn xung quanh.

'Ở đây ai cũng có một cái tên rất đẹp như Minh Anh, Thy Nga, Tấn Thiện, Quốc Dương, Thu My, nhưng riêng mình, tên Võ Anh Lời', với giọng điệu có phần hờn dỗi, ghen tỵ, nam sinh Hồng Đức khiến rất nhiều bạn phía dưới sân trường phải bật cười vì 'số phận tréo ngoe' của mình. 

Ai cũng sở hữu một cái tên 'kêu' 

Ai cũng sở hữu một cái tên 'kêu'

Nói về nguồn gốc của cái tên hài hước này, Anh Lời kể, ngày xưa, tên thật của cậu bạn là Võ Anh Hiếu, một cái tên khá dễ mến, dễ gọi lại phổ thông. Vậy nhưng, khi về quê, nhiều người bắt đầu gọi: 'Hiếu ơi, Hiếu ơi,...' mà chẳng hiểu sao lại gọi nhịu thế nào mà khiến ông nội nghe thành 'Thiếu ơi'. 

'Tui cũng từng có cái tên nghe xinh xinh đấy chứ' 

'Tui cũng từng có cái tên nghe xinh xinh đấy chứ'

Vậy là với tâm lý người già lo xa, cả nghĩ, chỉ sợ cháu thiệt thòi, sau này túng thiếu, vất vả nên ông đã quyết định... đổi luôn giấy khai sinh thành cái tên Võ Anh Lời. Trái ngược với 'thiếu' thì tất nhiên là 'lời' rồi, đặt tên như vậy đảm bảo cháu trai muôn đời ấm no, giàu có. 

Thế nhưng chưa hết, chính vì cái tên có phần kì quặc và độc lạ này mà Anh Lời đã gặp không ít những tình huống dở khóc dở cười. Cụ thể, thầy giáo dạy Toán của nam sinh này thường xuyên là người trêu chọc cái tên bằng cách gọi ngược lại: 'Anh Lỗ đây rồi'.

Trái ngược với 'lời' thì cũng là 'lỗ' mà 

Trái ngược với 'lời' thì cũng là 'lỗ' mà

Thầy giáo còn hài hước bồi thêm: 'Lời hoài không thấy lỗ sao?'

'Mách tội' thầy trước toàn trường, Anh Lời chất vấn: 'Sao thầy cứ thích chọc con hoài vậy' thì lại nhận được hàng tá lý do không thể giận nổi.

'Thứ nhất là do con rất dễ thương. Thứ hai nữa, con có thành tich học tập tốt khiến thầy rất hài lòng, rất quý. Mà thêm nữa là những giờ dạy Toán hết sức khô khan, căng thẳng nên thầy muốn tạo những tình huống vui cho không khí thoáng hơn', thầy giáo chia sẻ.

Thầy giáo đáng yêu nhất quả đất 

Thầy giáo đáng yêu nhất quả đất

Mang đến câu chuyện về cái tên độc lạ của mình, Anh Lời muốn nhắn gửi tới chương trình, thầy cô và các bạn học sinh: 'Thầy chọc con vậy con rất vui, vì nhờ đó mà con có những kỉ niệm gắn bó với thầy. Qua đây, con cũng muốn cảm ơn ông nội đã đặt tên con rất hay và ý nghĩa. Ngoài ra, con cũng muốn mọi người làm chứng cho con, con muốn trở thành siêu mẫu để tên con có thể xuất hiện bên ngoài trường, trở thành những ngôi sao nổi tiếng đã từng học ở đây'.

Qua những mẩu truyện hài hước của Anh Lời, có lẽ tất cả đều nhận ra rằng, mỗi một cái tên, dù xấu hay đẹp thì đều mang trong nó những ý nghĩa riêng biệt. Đó có thể là lời chúc, lời nhắn của người thân, cha mẹ, ông bà gửi gắm đến chúng ta. Hãy luôn trân trọng những tình cảm ấy và cố gắng phấn đấu nhiều hơn để cái tên của mình có thể tỏa sáng thật lấp lánh, các bạn nhé.

Giúp Tiin sửa lỗi