Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiền chụp kỷ yếu gần bằng bộ ảnh cưới, nữ sinh khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt

Để có một bộ ảnh kỷ yếu đơn giản không khó, nhưng làm sao để độc và lạ so với các lớp khác lại là điều mà các bạn trẻ hướng tới. Vì vậy, ngày càng có nhiều bạn học sinh, sinh viên chịu khó 'đầu tư lớn' cho bộ ảnh này.

Vài năm trở lại đây, chụp ảnh kỷ yếu trở thành trào lưu và cũng là nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ. Học sinh năm cuối, sinh viên năm cuối nào cũng đều mong muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời.

Mới đây, trang Fanpage lớn được nhiều dân mạng theo dõi đã chia sẻ một bảng thống kê chi tiêu của một bạn nữ cho phi vụ ảnh kỷ yếu. Chẳng có gì đáng nói nếu tổng chi phí mà cô bạn này bỏ ra lên tới 3 triệu đồng, ngang ngửa với tiền chụp một bộ ảnh cưới.

 

Bảng thống kê chi phí chụp ảnh kỷ yếu của một nữ sinh

Theo đó, cô gái này đã phải chi tiền cho các khoản như: làm tóc, nối mi, mua quần áo độn ngực, độn mông, giày cao gót, chụp ảnh lớp, chụp ảnh nhóm…

Ngay lập tức, bảng chi tiêu này đã tạo thành cơn sốt với 43 nghìn lượt 'like', hơn 1.300 lượt chia sẻ với hàng nghìn ý kiến tranh luận trái chiều.

'Con trai con gái ai cũng muốn mình đẹp trong mọi trường hợp, nhất là những dịp đặc biệt. Cơ mà chụp kỷ yếu mà như đua top tài phú thế này thì xem xét lại hộ cái' – FB Trần Tuấn Anh bình luận.

Chụp kỷ yếu ngày càng tốn kém

Bảng chi tiêu của nữ sinh trên đã thực sự khiến nhiều người bị sốc. Một số dân mạng cho rằng việc bỏ ra 3 triệu đồng cho một bộ ảnh kỷ yếu chụp như này là quá lãng phí.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp duy nhất. Rất nhiều bạn nữ sau khi đọc được bài viết này cũng đã có một bảng chi phí cho riêng mình với số tiền cũng không thua kém.

 

Nhiều bạn nữ tốn tiền triệu chỉ để chụp ảnh kỷ yếu.

Nếu như các bạn nam chỉ cần một bộ vest với một đôi giày, thì các bạn nữ sinh còn lỉnh kỉnh nhưng thứ liên quan. Chụp ảnh kỷ yếu cũng như đi chụp ảnh nghệ thuật, phải có make-up, rồi thì làm tóc, nối mi, mua sắm đôi ba chiếc váy, giày cao gót, thuê áo dài, thuê người chụp ảnh…

Thế nên, không ít bạn gái bênh vực cho rằng, việc phải trả tiền triệu để chụp ảnh kỷ yếu âu cũng là một chuyện khá… bình thường đối với không ít các bạn nữ sinh bây giờ.

Dân mạng bày cách tiết kiệm khi chụp ảnh kỷ yếu

Không phải nữ sinh nào cũng có thể sẵn sàng chi trả 3 triệu đồng chỉ để chụp ảnh kỷ yếu. Nhiều Facebooker cho rằng, chụp ảnh kỷ yếu không quá quan trọng nên chỉ cần thuê áo dài và to son là đẹp rồi, không đến mức phải cầu kỳ như bạn nữ kia.

Thực tế, có bạn chi tiền triệu để chụp ảnh thì cũng có bạn chỉ mất vài ba trăm nghìn.

Bạn Nguyễn Thị Phượng chia sẻ: 'Tớ tự make, nháy bạn chụp cho, thuê áo dài 100k, hoa 30k, phí kỷ yếu với lớp 360k là đăt lắm rồi. Lớp có 21 đứa, muốn đẹp thì tốn chứ bình thường như tớ nghèo chẳng hết nhiều thế!'.

'Mình thuê áo dài có 150k, váy cũ, giày cao gót cũ, không phải độn ngực độn mông gì, chỉ cần đánh chút son nên chỉ hết có thế' – FB Thảo Trinh viết.

'Chụp ảnh với lớp cùng lắm hết 250k – 300k thôi, sao mà hết tận 650k một người vậy? Chụp ảnh xong tự mình đi in thì rẻ hơn!' – FB Hữu hiếu bình luận.

 

Nhiều lớp chụp ảnh đơn giản nhưng ý nghĩa.

Kỷ yếu sang trọng, tốn tiền nhưng có ý nghĩa?

Cùng với bài viết, rất nhiều người cho rằng việc chụp ảnh kỷ yếu ngày nay không còn ý nghĩa như ngày trước nữa.

'Năm mình ra trường, kỷ yếu chỉ đơn giản tụ tập thầy trò lại chụp choẹt vài ba tấm hình rồi đứa nào rảnh thì up lên Facebook, không thì thôi ai về nhà nấy. Hôm nọ đi thăm lại thầy chủ nhiệm mới biết thầy rửa ảnh lớp đóng khung to treo ở tường nhà, cảm động suýt khóc. Chứ kỷ yếu bây giờ bị biến chất quá. Coi ảnh một số khóa sau mình chẳng thấy có gì hay với ý nghĩa.' – FB Bùi Viết Nghĩa chia sẻ.

'Kỷ yếu thì rầm rộ, rình rang, chất lừ các thứ. Nhưng mà chia tay nhau, ra trường rồi mỗi năm đi họp lớp lại không thấy ai' – FB Trần Thụy Anh viết.

FB Tuấn Bùi thì cho rằng, việc chụp ảnh kỷ yếu như hiện nay là 'một trong những hoạt động 'ridiculous' (nực cười) nhất của sinh viên. Sau này khi nhìn lại, chỉ những bức ảnh chụp lại những khoảnh khắc tự nhiên, đời thường trên trường, trên giảng đường, hoặc hoạt động ngoại khoá cùng nhau mới có giá trị và mang lại cho bạn nụ cười. Ảnh kỷ yếu chỉ làm giàu cho Studio và để bạn câu mấy cái 'like' ảo.

Đồng ý kiến trên, FB Quỳnh Chiu cũng chia sẻ: 'Kỷ yếu phải là lưu lại những khoảnh khắc mình học tập tham gia hoạt động nhóm, hoạt động trường,... chứ 1 ngày váy vóc các kiểu rồi chỉ để đăng FB chả có ý nghĩa gì hết'.

Hiện tại, chủ đề này vẫn đang nhận nhiều ý kiến tranh luận của dân mạng. Làm sao để có một bộ ảnh kỷ yếu ý nghĩa mà đỡ tốn kém nhất vẫn là câu hỏi được các bạn học sinh, sinh viên lưu tâm.

Video xem thêm: Clip kỷ yếu như phim của học sinh Quảng Trị

>>> XEM THÊMChuyện chi tiêu của gia đình làm kinh doanh, tháng thu về 60 triệu mà không tiết kiệm được đồng nào

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi