Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chị em 'con nhà người ta': Con cả là hoa khôi, con thứ là người đẹp thanh lịch, con trai út là Quán quân Asia Netxtop Kids Model

Đừng tưởng ‘con nhà người ta' chỉ là hình ảnh chỉ có trên truyền hình, hoặc chỉ là sự vẽ vời của bậc phụ huynh thôi nhé, vẫn có những trường hợp người thật, việc thật ngoài đời đó!

Và câu chuyện dưới đây có thể khai sáng thêm một khái niệm mới, chẳng những có mỗi ‘con nhà người ta' thôi đâu, giờ còn có cả 'nguyên dàn chị em con nhà người ta' luôn đây này!

Đầu tiên, cô chị cả của gia đình này thì đang theo học tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội . Nữ sinh tên Đoàn Yến Chi (sinh năm 2004).

Đoàn Yến Chi 

Đoàn Yến Chi

Ưu điểm đầu tiên của Yến Chi chính là vẻ ngoài xinh xắn, tỏa nắng. Ngoài ra, cô nàng có một quan niệm khác người, khiến bạn đồng trang lứa nghe xong vừa ngưỡng mộ vô biên, vừa sợ đến rụt cổ. Quan niệm ấy là ‘Học là đam mê', vì cho rằng, con đường nhanh nhất để đến được với thành công.

Chị em 'con nhà người ta': Con cả là hoa khôi, con thứ là người đẹp thanh lịch, con trai út là Quán quân Asia Netxtop Kids Model 1 

Yến Chi sở hữu bàng thành tích rất đáng khen: 9 năm liền đạt danh hiệu Học sinh Giỏi; 5 năm liền đạt giải Nhất chữ đẹp cấp huyện, thành phố; 4 giải Nhất môn Toán cấp trường; 3 giải nhì cấp huyện; 3 giải Nhất môn Tiếng Anh cấp huyện, 2 giải Nhì môn Tiếng Anh cấp huyện; 3 năm liên tiếp đạt Học sinh giỏi toàn diện cấp huyện; giải xuất sắc Tiếng Anh EQQUEST...

Đặc biệt, trong kì thi chuyển cấp mới đây, Yến Chi đã xuất sắc trở thành Thủ khoa của Trường THPT Khoa học và Giáo dục (HES). Tuy nhiên, Chi đã lựa chọn theo học tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Mới đây, cô nàng còn xuất sắc trở thành Tân Hoa Khôi Hương Sắc Việt năm 2019, sau khi trải qua rất nhiều vòng thi, đối đầu với những gương mặt cũng vô cùng nổi trội khác.

Chị em 'con nhà người ta': Con cả là hoa khôi, con thứ là người đẹp thanh lịch, con trai út là Quán quân Asia Netxtop Kids Model 2

Ít ai biết, Yến Chi là chị cả, trong gia đình có 3 chị em. Đặc biệt, hai em của Yến Chi đều rất năng nổ và có thành tích không kém gì chị gái. Cô em Đoàn Ngọc Linh (sinh năm 2006 vừa đăng quang danh hiệu Người đẹp Thanh lịch năm 2019 tại cuộc thi Tài Sắc Việt Nam. Cậu em út Đoàn Đức Tiến Trà lại chính là Quán quân Asia Netxtop Kids Model tại Hàn Quốc năm 2019.

Em thứ trong gia đình Đoàn Ngọc Linh 

Em thứ trong gia đình Đoàn Ngọc Linh

Chị em Yến Chi - Ngọc Linh 

Chị em Yến Chi - Ngọc Linh

Ba chị em Yến Chi - Ngọc Linh - Tiến Trà 

Ba chị em Yến Chi - Ngọc Linh - Tiến Trà

Tìm hiểu về cô chị thôi đã thấy đáng gờm, biết thêm về cả ba chị em thì lại càng ‘nổi da gà' hơn nữa. Chuyện có quá nhiều ‘con nhà người ta' tập hợp vào một nơi thế này thật chẳng phải dễ tìm! 

Trò chuyện thêm một chút với Yến Chi, người chị cả bật mí về dự định tương lai: ‘Từ nhỏ, mình đã luôn có ước mơ được đi du học, nên ngoài những kiến thức được học trên trường, mình cũng xin phép bố mẹ tạo điều kiện để được học thêm bên ngoài. Nhiều khi mình cũng cảm thấy hơi mệt với khối lượng bài tập ‘khổng lồ', nhưng nếu không nỗ lực thì sẽ chẳng bao giờ có được thành công. Mình chú trọng học tiếng Anh vì đó là một trong những kĩ năng thiết yếu để có thể hội nhập với xã hội trong tương lai. Mình hy vọng rằng việc du học sớm trở thành hiện thực chứ không chỉ đơn giản là một ước mơ nữa'.

Giúp Tiin sửa lỗi