Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chị em sinh đôi nhận học bổng hơn 1 triệu USD từ 38 trường đại học

đại học

Hai chị em sinh đôi mong muốn sau này sẽ trở thành y tá cứu chữa người bệnh.

Arielle và Arianna Williams là cặp chị em sinh đôi 'nổi tiếng' của Học viện Dr. Howard Fuller Collegiate ở Milwaukee, Wisconsin (Mỹ). Mới đây, cả hai đã tốt nghiệp loại xuất sắc: GPA của Arianna Williams đạt 3,77 và em gái cô- Arielle 'suýt soát' đuổi kịp chị với GPA đạt 3,76.

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn với Good Morning America, hai nữ sinh cảm thấy tự hào khi những đêm khuya thức trắng để học nay đã được đền đáp với kết quả xứng đáng. 

'Trường tôi đóng một vai trò lớn trong quá trình chúng tôi ứng tuyển học bổng. Mặc dù đang đóng cửa vì dịch bệnh nhưng các thầy cô cố vấn luôn nhắn tin, gọi điện, hỗ trợ chúng tôi mọi lúc' - Arielle Williams nói. 

Bảng điểm và giấy chứng nhận thành tích học tập của hai chị em

Bảng điểm và giấy chứng nhận thành tích học tập của hai chị em

Hai chị em đều đang giữ điểm số đứng đầu hai lớp học. 'Chúng tôi rất tự hào về Arielle và Arianna. Môi trường giáo dục bình đẳng sẽ giúp mọi đứa trẻ có khả năng học hỏi, hiện thực hóa giấc mơ của chúng' -  hiệu trưởng Judith Parker nói. 

Ngoài thời gian học, Arielle và Arianna cũng tham gia vào một số hoạt động ngoại khóa của hội sinh viên và các chương trình môi trường của cộng đồng. Arielle cho biết, từ sau khi chứng kiến người cha qua đời vì bị viêm phổi và đột quỵ, cô và chị gái quyết định học ngành điều dưỡng .

'Đất nước đang phải đối mặt với đại dịch toàn cầu. Vai trò của các y tá lúc này quan trọng hơn bao giờ hết. Họ đang ở tuyến đầu cùng bác sĩ cứu sống hàng nghìn sinh mạng. Chúng tôi cũng muốn sau này sẽ được giống như họ'. 

Hai chị em Arielle và Arianna

Hai chị em Arielle và Arianna

Ngoài thời gian hoạt động trên trường, hai chị em còn làm các công việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập. Cả hai luôn tham gia mọi công việc cùng nhau, từ việc làm thêm cho đến chọn chung một trường đại học. 

'Chúng tôi không có bất kỳ tài năng nào khác và cũng không xuất thân từ một gia đình giàu có nên luôn muốn làm điều gì đó khiến chúng tôi trở nên đặc biệt và làm gia đình tự hào' - Arianna nói.

Khi đến lúc nộp đơn vào các trường đại học, Arielle và Arianna đã gửi đơn đến 38 trường. Và bất ngờ là tất cả đều nhận được thư trả lời đồng ý với tổng trị giá học bổng lên tới hơn 1 triệu USD, trong đó có các trường danh tiếng như Đại học Marquette, Đại học Xavier và Đại học bang Kent.

Hai chị em cũng đưa ra lời khuyên cho những người trẻ tuổi. Đừng bao giờ coi thường việc học tập, mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng. 'Đừng nghĩ rằng bạn không bao giờ làm được điều đó. Bạn sẽ không biết bạn là ai cho đến khi bạn cố gắng hết mình'- Arianna khẳng định. 

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi