Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chỉ là tấm hình cha đưa con gái đi học về nhưng chi tiết nhỏ này lại khiến dân tình xúc động sụt sùi

Hình ảnh cha đưa con gái đi học về, trên vai cha đeo chiếc cặp hồng công chúa bỗng gợi lại cho nhiều người những ký ức đẹp ngày còn thơ bé.

Mới đây, trên MXH lan truyền bức ảnh siêu dễ thương về người cha đèo con gái đi học. Trên con đường dài, con gái ngồi đằng trước, cha điều khiển xe rồi ngồi ở yên sau.

Điểm đáng chú ý khiến dân tình vừa thích thú, vừa xúc động chính là việc người cha đeo giúp con gái chiếc cặp sách màu hồng công chúa trên lưng. Cha không quan tâm người ngoài nhìn vào sẽ phì cười. Cha chỉ quan tâm là con gái nhỏ không phải đeo chiếc cặp nặng ơi là nặng này.

Trong gia đình, cha có thể ít thể hiện rõ sự quan tâm, gần gũi nhe mẹ. Nhưng điều đó không có nghĩa là cha không thương ta. Cha chỉ biết thể hiện sự quan tâm một cách âm thầm, không phô bày. Cha đưa ta đi học, đợi ta trước cổng trường vào mỗi mùa thi đến, chạy vội mua cho ta cốc nước mát, giúp ta đeo chiếc cặp nặng, san sẻ sự mệt mỏi của một ngày đi học thật dài.

Từng chút, từng chút một, cha tạo cho chúng ta cảm giác yêu thương thật vững chắc, ấm áp. Tuy có những lúc thật vụng về, nhưng tình cảm của cha dành cho con vẫn thật lớn lao.

Cha đeo trên vai chiếc cặp hồng công chúa của con gái

Cha đeo trên vai chiếc cặp hồng công chúa của con gái

Nhìn hình ảnh dễ thương này, con gái nhỏ bỗng hóa cô công chúa, được cha che chở và bao bọc. Cha không nói gì nhiều, chỉ dùng hành động để yêu thương, bảo vệ công chúa nhỏ của mình. Hình ảnh này đã được nhiều trang fanpage khác chia sẻ rầm rộ và thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Dưới bài đăng đều thu hút hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ từ dân tình. Ai ai cũng nhớ lại về những kỷ niệm ngày còn đi học cùng cha.

'Sợ tui sách nặng nên hồi đó bố cũng đeo cho tui, mà bố tui đi xe ba gác cơ, èn ẻn tui đứng trên xe oách ơi là oách' - Bạn P.D vui vẻ kể lại.

'Không gì hạnh phúc bằng được bố đưa đi học, đưa đi thi. Bước ra khỏi phòng thi, bố cười, không hỏi con làm được bài không mà chỉ hỏi có mệt không còn? Về thôi mẹ đang chờ cơm rồi. Yêu bố nhất trên đời.' - Bạn H.T tâm sự.

'Hồi mình còn nhỏ, ba mình cũng hay đeo cặp cho mình lắm. Hồi đó cũng không nghĩ gì nhiều. Giờ lớn lên nhớ lại thì thấy thích cực kì ý. Kiểu như mình đã trút được xíu xiu gánh nặng khi đi học về.' - Bạn N.M chia sẻ.

'Ba mình cưng em gái mình lắm. Ngày nào ba cũng đưa bé út đi học. Trời mưa sợ ướt dép, dơ đồ nó, cha bèn bế phốc lên như kiểu công chúa đến lớp. Rồi tới giờ về đợi bé út ngoài cổng. Trời ơi cưng xỉu.' - Bạn M.N nói

'Sáng nào mình đi học sớm, ngang qua trường cũ thấy các thầy cũng đưa con đi học. Nhìn các bé được che chở như công chúa vậy đó, dễ thương lắm luôn. Mình ít khi chạy xe vọt lên, chỉ đi theo sau nhìn cũng thấy bình yên rồi'.

Ảnh: Quang Nhân

Góp ý cho Tiin