Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chỉ một tuần sau khi mở cửa lại, Pháp ghi nhận 70 ca nhiễm Covid-19 tại các trường học

trường học

Hiện các trường học bị ảnh hưởng đã phải đóng cửa ngay lập tức.

Sau kỳ nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hơn 150.000 học sinh THCS tại Pháp đã trở lại trường trong tuần này sau nỗ lực nới lỏng hạn chế của chính phủ. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là có 70 ca nhiễm Covdi-19 có liên quan đến trường học.

Hôm thứ 2 vừa qua, Bộ trưởng Giáo dục Pháp Jean-Michel Blanquer đã lên tiếng cảnh báo nguy cơ bùng phát mới cho học sinh. Hiện những trường bị ảnh hưởng đã phải đóng cửa ngay lập tức. Truyền thông Pháp cho biết, 7 trường học ở miền Bắc đất nước này đã tạm dừng hoạt động sau một tuần mở cửa.

Ông Blanquer không tiết lộ những trường hợp dương tính là học sinh hay giáo viên và cho biết: ‘Vì thời gian ủ bệnh nhiều ngày, không loại trừ khả năng mọi người đã nhiễm bệnh trước khi trường học mở cửa lại'.

Học sinh trường tiểu học  Saint-Tronc Castelroc ở Marseille, Pháp thực hiện giãn cách trong lớp học ngày 14/5.

Học sinh trường tiểu học  Saint-Tronc Castelroc ở Marseille, Pháp thực hiện giãn cách trong lớp học ngày 14/5.

Trước đó, ngày 11/5, Pháp cũng đã mở cửa trở lại 40.000 trường mầm non và tiểu học với sĩ số được giới hạn chỉ 15 học sinh một lớp. Khoảng 30% học sinh tại Pháp đã trở lại trường, tuy vậy, chính phủ cho phép phụ huynh trông con tại nhà. Bộ trưởng Jean-Michel Blanquer cho biết thời gian nghỉ hè năm nay vẫn diễn ra từ ngày 4/7 đến đầu tháng 9. Bộ sẽ yêu cầu trường tổ chức học hè dành cho học sinh không theo kịp chương trình.

Số ca nhiễm liên quan đến trường học cho thấy Chính phủ Pháp đang gặp nhiều khó khăn để đưa nhịp sống trở lại bình thường và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Nhiều nước trên thế giới cũng ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 liên quan đến trường học sau khi mở cửa trở lại. Tại Đức, các trường học cũng đã dần mở cửa trở lại ở các mức độ khác nhau trong khoảng hai tuần nay với nhiều biện pháp phòng ngừa.

Ở thủ đô Berlin, một trường học đã phải tạm thời đóng cửa vào cuối tuần sau khi một giáo viên nhiễm Covid-19 giảng dạy tại hai lớp tiểu học. Một giáo viên từ trường khác trong khu vực cũng có kết quả dương tính với Covid-19, nhưng người này chỉ tiếp xúc với một số ít trẻ em.

Bang Brandenburg phải đóng cửa ít nhất hai trường mẫu giáo và cách ly lớp 5 của một trường tiểu học.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi