Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đề văn yêu cầu học sinh 'hóa thân' thành Chi Pu gây chú ý

Sự việc Chi Pu và MV 'Từ hôm nay' vào đề thi của một trường THPT ở Phú Thọ hiện đang khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng.

Mới đây, trên mạng xã hội rần rần chia sẻ một đề thi môn Ngữ Văn có sự xuất hiện của Chi Pu và danh xưng ca sĩ của người đẹp 9X này. Đề thi này được chia sẻ từ tài khoản Facebook có tên Lu Linh.

Ngay lập tức, hình ảnh và nội dung đề thi này khiến cộng đồng mạng không khỏi ngỡ ngàng, sửng sốt.

Đề thi của một trường THPT của Phú Thọ có sự xuất hiện của Chi Pu được chia sẻ trên mạng xã hội 

Đề thi của một trường THPT của Phú Thọ có sự xuất hiện của Chi Pu được chia sẻ trên mạng xã hội

Theo hình ảnh được chia sẻ, Chi Pu xuất hiện trong đề thi lớp 10 của trường THPT Hạ Hòa (Phú Thọ).

Nội dung của đề thi này như sau: Chi Pu tên thật là Nguyễn Thùy Chi, cô bắt đầu nổi danh từ cuộc thi Miss Teen 2009, hiện là một hotgirl được nhiều người yêu thích. Chi Pu tung ra MV Từ hôm nay, đánh dấu chuyển mình thành ca sĩ. Ngay lập tức, cô vấp phải sự tranh cãi trên mạng xã hội. Hương Tràm là người đầu tiên đưa ra quan điểm mạnh mẽ: 'Không biết hát thì đừng mang nghề ca sĩ ra để kiếm tiền'. Tóc Tiên, Thanh Lam, Thu Minh, Quốc Thiên, Văn Mai Hương… cũng có cùng quan điểm. Không chỉ vậy, ảnh chế về cô xuất hiện ở khắp nơi. Những đoạn clip xuyên tạc được thực hiện thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

Mặc cho dư luận 'ném đá', giọng ca 'Từ hôm nay' cho biết, cô không bị ảnh hưởng nhiều bởi điều này. Hiện, cô vẫn tập luyện thanh nhạc để chứng minh con đường mình chọn là đúng, mỗi tháng cô sẽ ra mắt một MV'.

Hãy hóa thân vào Chi Pu, viết một bài tự sự có sử dụng yếu tố biểu cảm kể về một ngày của mình sau khi ra mắt MV 'Từ hôm nay'.

Nhiều cư dân mạng để lại lời bình luận cho rằng khá khó hiểu về sự xuất hiện của người đẹp 9X trong đề thi này. Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra thích thú với nội dung của đề thi trên.

Trước đó, nhiều ca, nhạc sĩ như Trần Lập, Sơn Tùng M-TP, Hương Tràm… cũng xuất hiện trong các đề thi ở nhiều cấp học khác nhau.

Những ngày qua, Chi Pu vướng phải nhiều ồn ào, lùm xùm kể từ khi ra mắt MV 'Từ hôm nay' - sản phẩm đầu tay đánh dấu việc Chi Pu sẽ lấn sân sang lĩnh vực ca hát. Tuy nhiên, MV này vướng phải nhiều tranh cãi và lời chê của những nghệ sĩ hoạt động âm nhạc cũng như cộng đồng mạng.

Hình ảnh của Chi Pu trong MV 'Từ hôm nay' 

Hình ảnh của Chi Pu trong MV 'Từ hôm nay'

Mặc cho dư luận chê bai, Chi Pu vẫn chăm chỉ thực hiện kế hoạch dài hơi mà mình đề ra và tuyên bố dù ai nói gì thì cô vẫn quyết định mỗi tháng cho đến cuối năm đều ra 1 sản phẩm âm nhạc để 'đập tan' định kiến trái chiều của người nghe.

Giúp Tiin sửa lỗi