Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chỉ tiêu và dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh các trường kinh tế năm 2019

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chấm thi vẫn đang được "ráo riết" hoàn thành tại hội đồng thi các địa phương. Một số trường kinh tế "dự báo" điểm chuẩn sẽ "biến động" như thế nào trong năm nay?

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, TS. Trần Quang Huy, Hiệu trưởng trường đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh - đại học Thái Nguyên cho biết:'Hiện tại, trường mới công bố chỉ tiêu tuyển sinh, chỉ tiêu năm nay là 1.560 (cao hơn năm trước 60 sinh viên),  tăng ở khoa Quản trị kinh doanh...

Còn về điểm chuẩn, hiện tại chúng tôi vẫn chưa đưa ra được. Trường vẫn đang chờ công bố điểm và phổ điểm của bộ GD&ĐT mới có căn cứ để đưa ra điểm chuẩn. Chắc chắn phải sau ngày 14/7, mới đưa ra được điểm chuẩn. 

Tuy nhiên, qua đánh giá đề thi, tôi nghĩ mức điểm năm nay cũng vẫn ổn định, không có chuyện điểm cao vọt lên, thậm chí, rất có thể điểm sẽ thấp hơn so với năm 2018, mà nếu như vậy thì dự kiến điểm chuẩn năm nay cũng sẽ sự điều chỉnh giảm so với năm trước'.

Chỉ tiêu tuyển sinh trường đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh - đại học Thái Nguyên năm 2019:

PGS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng trường đại học Kinh tế Quốc dân cho biết:'Việc công bố điểm chuẩn còn phụ thuộc vào phổ điểm kỳ thi THPT Quốc gia nên trường cũng chưa dự báo được mức điểm chuẩn sắp tới.

Chỉ tiêu và dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh các trường kinh tế năm 2019 0

Theo các chuyên gia, đề thi năm nay cũng được đánh giá tốt, tôi hy vọng phổ điểm năm nay cũng tốt. Về cơ bản, chỉ tiêu của trường có tăng so với năm 2018 nhưng cũng không đáng kể'.

Với 47 ngành/chương trình đào tạo, có 13 chương trình mới được giảng dạy bằng tiếng Anh, tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 của trường đại học Kinh tế Quốc dân là 5.650 sinh viên. Một số ngành chủ chốt vẫn dự kiến khá'hot' với chỉ tiêu tuyển sinh cao hơn các ngành khác như: Tài chính - Ngân hàng, Kế toàn, Quản trị kinh doanh, Marketing...

Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể của đại học Kinh tế Quốc dân năm 2019:

Thầy Nguyễn Quốc Quân, phòng Tuyển sinh, trường đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương cũng thông tin:'Hiện tại, trường vẫn chưa có điểm chuẩn, vì chưa dự liệu được lực học cũng như phổ điểm của các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, nên chưa có dự kiến về điểm chuẩn.

Chỉ tiêu và dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh các trường kinh tế năm 2019 1 

Chỉ tiêu và dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh các trường kinh tế năm 2019 2 

Chỉ tiêu năm nay của trường cao hơn, tập trung chủ yếu ở một số ngành như Kế toán, Quản trị kinh doanh... là những ngành chủ chốt của trường. Còn lại, chỉ tiêu của các ngành khác vẫn sẽ giữ ở mức ổn định'.

Phương thức xét tuyển theo học bạ trường đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương:

Trường đại học Kinh tế - Luật, đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh đã thông báo chỉ tiêu tuyển sinh chính thức năm 2019 trên cổng thông tin điện tử là 2.020 sinh viên. Trong đó, có 3 tổ hợp môn áp dụng cho tất cả các chương tình đào tạo tại trường là A00 (Toán - Lý - Hóa); A01 (Toán - Lý - Anh) và D01 (Toán - Văn - Anh).

Chỉ tiêu và dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh các trường kinh tế năm 2019 3

Đặc biệt, chú trọng tuyển sinh chương trình đào tạo mới, ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị lữ hành và du lịch, Tài chính - Ngân hành chất lượng cao, Công nghệ tài chính, FINTECH, Luật Tài chính - Ngân hàng chất lượng cao, tăng cường tiếng Pháp...

Chỉ tiêu tuyển sinh đại học Kinh tế - Luật, đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh năm 2019:

Đại học Tài chính - Kế toán có 2 phân hiệu tại Quảng Ngãi và Huế với tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 là 950, với số lượng chỉ tiêu tập trung ở chuyên ngành Kế toán và Quản trị kinh doanh.

Chỉ tiêu và dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh các trường kinh tế năm 2019 4

Chỉ tiêu tuyển sinh trường đại học Tài chính - Kế toán năm 2019:

Trường đại học Kinh tế - đại học Đà Nẵng công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 theo cả 3 phương thức xét tuyển thẳng, xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT (chỉ tiêu đào tạo đặc thù) là 2.890.

Theo đó, một số ngành chủ chốt của trường vẫn dự kiến chỉ tiêu cao so với các ngành khác như: Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Kinh doanh quốc tế, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán.

Chỉ tiêu và dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh các trường kinh tế năm 2019 5

Chỉ tiêu tuyển sinh chi tiết trường đại học Kinh tế - đại học Đà Nẵng năm 2019:

Trước đó, ngày 1/7, hội đồng tuyển sinh trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.Hồ Chí Minh đã chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển của 20 ngành đào tạo trình độ đại học chính quy theo phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 và xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.

Chỉ tiêu và dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh các trường kinh tế năm 2019 6

Điểm chuẩn trúng tuyển đã được cập nhật trên website và thí sinh có thể tra cứu kết quả trực tiếp từ 8h ngày 2/7. Điểm chuẩn trúng tuyển được công bố đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng sau khi thí sinh đảm bảo tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 trở lên.

Đối với thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đã đăng ký xét tuyển bằng học bạ vào trường, nếu đủ điểm trúng tuyển xét tuyển học bạ THPT đợt 30/6 sẽ được công nhận trúng tuyển khi bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản photo công chứng) trước ngày 22/7.

Theo thống kê, nhiều ngành trúng tuyển có mức điểm cao so với điểm nhận hồ sơ. Có thể kể đến ngành Luật quốc tế có điểm trúng tuyển là 22 ở tổ hợp D01 (Toán - Văn - Anh), các tổ hợp môn còn lại có mức điểm trúng tuyển là 18; ngành Công nghệ truyền thông là 22 điểm ở tổ hợp môn A01 (Toán - Lý - Anh), các tổ hợp môn còn lại có mức điểm trúng tuyển là 18. Các ngành còn lại có mức điểm trúng tuyển dao động từ 18 - 21 ở các tổ hợp môn tương ứng.

Điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 tại trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.Hồ Chí Minh năm 2019:

Chỉ tiêu và dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh các trường kinh tế năm 2019 7 

 

Giúp Tiin sửa lỗi