Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khoảnh khắc chiến sĩ công an cõng thí sinh bị liệt đi thi: 'Anh ấy đã mang một mặt trời trên lưng'

đề thi

Hình ảnh người chiến sĩ công an cõng một thí sinh bị bệnh, không có khả năng đi lại trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 khiến bất kỳ ai nhìn thấy đều không khỏi xúc động.

Bên cạnh hình ảnh về các thí sinh, phụ huynh thì những câu chuyện, khoảnh khắc xúc động của kỳ thi THPT quốc gia 2019 cũng thu hút đông đảo sự quan tâm từ dư luận. 

Mới đây nhất, những bức hình ghi lại khoảnh khắc một chiến sĩ công an nhân dân cõng thí sinh bị bệnh, mất khả năng đi lại bất ngờ được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến nhiều người cảm động.

Được biết, tác giả của những bức ảnh đáng quý này là cô bạn Đỗ Huỳnh Phương Trang (22 tuổi), hiện đang là sinh viên trường ĐH Bạc Liêu. Còn bạn thí sinh có tên Trần Trọng Nghi, học lớp 12A3 trường THPT Bạc Liêu. Nghi bị bệnh xương từ năm lớp 7 nên việc đi lại trở nên khó khăn. 

Khoảnh khắc chiến sĩ công an cõng thí sinh bị liệt đi thi: 'Anh ấy đã mang một mặt trời trên lưng' 0 

Người chiến sĩ công an cần thận thu dọn đồ đạc, cõng thí sinh bị liệt rời khỏi phòng thi. 

Người chiến sĩ công an cần thận thu dọn đồ đạc, cõng thí sinh bị liệt rời khỏi phòng thi.

Và đặc biệt là người chiến sĩ công an có tên Lữ Minh Trung, thuộc đội An ninh Công An thành phố Bạc Liêu. Khâm phục trước sự hiếu học và hoàn cảnh khó khăn của Nghi, anh Trung đã sẵn sàng hỗ trợ thí sinh này trong kỳ thi THPT quốc gia.

Trang cho biết, trong lúc tham gia tiếp sức mùa thi tại điểm thi THPT Phan Ngọc Hiển (TP Bạc Liêu), được chứng kiến khoảnh khắc xúc động mà anh Trung cùng một nam sinh khác giúp đỡ Nghị, cô nàng đã thấy xúc động và nhanh chóng chụp lại, chia sẻ lên mạng xã hội.

Khoảnh khắc chiến sĩ công an cõng thí sinh bị liệt đi thi: 'Anh ấy đã mang một mặt trời trên lưng' 2 

Khoảnh khắc xúc động này khiến ai nấy đều không kìm nén được cảm xúc. 

Khoảnh khắc xúc động này khiến ai nấy đều không kìm nén được cảm xúc.

Không chỉ đưa đến tận chỗ ngồi trong lớp, anh Trung còn chờ đợi Nghi hoàn thành xong môn thi của mình, cẩn thận thu dọn từng chiếc bút, viên tẩy rồi cõng em rời khỏi phòng thi.

Cách chăm sóc, hỗ trợ Nghi của anh Trung khiến những thí sinh có mặt tại địa điểm thi cũng không khỏi xúc động. Nhiều bạn còn nhiệt tình giúp anh Trung xách đồ, đỡ Nghi trên lưng.

Khoảnh khắc chiến sĩ công an cõng thí sinh bị liệt đi thi: 'Anh ấy đã mang một mặt trời trên lưng' 4 

Người chiến sĩ công an cẩn thận cõng thí sinh bị liệt rời khỏi cổng trường sau khi hoàn thành ngày thi đầu tiên. 

Người chiến sĩ công an cẩn thận cõng thí sinh bị liệt rời khỏi cổng trường sau khi hoàn thành ngày thi đầu tiên.

Những khoảnh khắc xúc động về người chiến sĩ công an không quản ngại khó giúp đỡ thí sinh bị liệt sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được 'cơn mưa' lời khen. Ai nấy đều xúc động, ngưỡng mộ trước tấm lòng mà anh Trung dành cho Nghi.

- 'Xem mà chực trào nước mắt, anh ấy thật tốt bụng. Chúc anh có nhiều sức khỏe, chúc bạn Nghi sẽ có một mùa thi thành công';

- 'Tấm lòng của anh ấy ấm áp như mặt trời vậy và mặt trời ấy đang cõng thêm một mặt trời khác trên lưng';

- 'Đây có lẽ là hình ảnh đẹp nhất trong mùa thi năm nay';

- 'Thật xúc động, cuộc sống này vẫn còn rất nhiều người tốt như anh Trung. Bạn Nghi thật may mắn khi được người chiến sĩ ấy giúp đỡ tận tình, cẩn thận'...

>> Xem thêm: Mẹ già 59 tuổi chở con đi thi bằng chiếc xe đạp điện đã cũ, lý do đằng sau khiến ai cũng xúc động

 

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi