Tiin.vn trên Facebook

Chiều nay, thí sinh cả nước làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1

Theo lịch thi đã được công bố của Bộ GD-ĐT, 14h ngày 8/8, thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục và đính chính sai sót (nếu có) đồng thời nghe phổ biến quy chế, lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được chia làm 2 đợt. Từ ngày 8-10/8 sẽ diễn ra đợt 1 của kỳ thi. Chiều 8/8, thí sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông với việc đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh sẽ phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang trước khi đến điểm thi. Tại điểm thi, các thí sinh cũng sẽ được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.

Các thí sinh cần đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt kỹ lưỡng trước khi bước vào phòng thi làm thủ tục dự thi

Các thí sinh cần đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt kỹ lưỡng trước khi bước vào phòng thi làm thủ tục dự thi

Thí sinh cần mang theo giấy báo dự thi. Trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh đến điểm thi, tìm phòng thi của mình trong những ngày dự thi sắp tới. Tại phòng thi, các em sẽ được nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi.

Điều đặc biệt quan trọng trong ngày làm thủ tục dự thi là thí sinh phải rà soát lại toàn bộ thông tin đăng ký dự thi của mình để kịp thời phát hiện các sai sót nếu có và báo ngay cho hội đồng thi để sửa đổi, bổ sung.

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải mang chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Trong trường hợp mất chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo ngay cho giám thị hoặc cán bộ coi thi để xử lý.

Chiều nay, thí sinh cả nước làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 1

Trước đó, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, các điểm thi đều đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn

Trước đó, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, các điểm thi đều đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thí sinh phải thi 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Ngày 9/8, buổi sáng thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn với hình thức tự luận. Buổi chiều làm bài thi môn Toán, hình thức trắc nghiệm. Sáng ngày 10/8, thí sinh làm bài thi môn tổ hợp đã đăng ký từ trước và buổi chiều làm bài thi môn Ngoại ngữ, tất cả đều theo hình thức trắc nghiệm.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Nếu thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó.

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành; các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể truyền và nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Thí sinh không được mang vào phòng thi: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Góp ý cho Tiin