Mới

Tiin.vn trên Facebook

Chính thức: Sinh viên, học sinh toàn TP. Hà Nội nghỉ học đến hết tháng 2, ngày 2/3 sẽ đi học trở lại

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng dịch Covid-19.

Chiều nay (21/2), Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội đã tổ chức phiên họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có kết luận chính thức tại phiên họp: 'Mục tiêu của chúng ta là đặt sức khỏe người dân và cộng đồng lên số 1, trong đó có các sinh viên, học sinh. Thể theo nguyện vọng của đại bộ phận phụ huynh học sinh, giáo viên và đánh giá tình hình hiện tại, chúng tôi quyết định sinh viên, học sinh trên toàn địa bàn thành phố sẽ nghỉ học hết tháng 2. Chúng ta sẽ chuẩn bị mọi điều kiện cơ sở vật chất để ngày 2/3 cho các sinh viên, học sinh đi học trở lại.'

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại phiên họp 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại phiên họp

Trước đó theo chỉ đạo của TP, tại tất cả các cơ sở giáo dục, học sinh đều được nghỉ học và Sở đã chỉ đạo việc nắm bắt sức khỏe của học sinh, thầy cô giáo. Các trường học ở Hà Nội cũng thực hiện công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng tất cả các phòng học, bêp ăn, dụng cụ dạy học để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Trước đó, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại, thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus Covid-19.  Hiện tại, Hà Nội còn 401/2.057 trường hợp đi về từ vùng dịch phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe tại cộng đồng. Đồng thời, hiện còn 64 trường hợp đang tiếp tục được cách ly theo dõi sức khỏe tập trung tại Bệnh viện Công an TP.

Chủ tịch TP cũng nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp và Hà Nội vẫn là một trong những điểm dễ lây nhiễm cao do gần Vĩnh Phúc, vì thế người dẫn vẫn phải hết sức thận trọng và không được chủ quan. 

Trong khi diễn biến dịch bệnh trong khu vực còn phức tạp, việc học sinh nghỉ học thêm 1 tuần nữa cũng để có thời gian cập nhật phác đồ điều trị, triển khai tiếp các giải pháp phòng dịch. Đồng thời, Sở GD ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường học trong tuần tới tiếp tục áp dụng các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh và xây dựng kế hoạch dạy bù, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường...

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ