Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chủ tịch huyện An Dương nói gì khi hiệu trưởng bị tố lạm thu xin ra khỏi ngành?

“Hiện tại, chúng tôi đã nhận được đơn xin ra khỏi ngành của bà Lê Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đặng Cương”, ông Lê Anh Quân - Chủ tịch UBND huyện An Dương cho hay.

Chiều 24/9, trao đổi với PV báo Infonet, bà Lê Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đặng Cương (An Dương, Hải Phòng) cho biết đã viết đơn xin ra khỏi ngành gửi UBND huyện.

Bà Thủy chia sẻ: “Cách đây hơn 1 tháng, tôi đã phải nhập viện vì nhồi máu cơ tim. Sự việc xảy ra trong hai tuần qua là quá sức chịu đựng của tôi, tôi quá áp lực. Tôi xin nghỉ để mọi thứ được bình yên”.

Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, bà Thủy cho biết: “Sau những gì đã xảy ra, giờ đây tôi chỉ muốn có một cuộc sống bình yên để ổn định tâm lý và chữa bệnh”.

Tiểu học Đặng Cương (ảnh internet)

Liên quan đến vấn đề này, sáng 26/9 trao đổi với PV báo Infonet, ông Lê Anh Quân - Chủ tịch UBND huyện An Dương cho hay: “Hiện tại, chúng tôi đã nhận được đơn xin ra khỏi ngành của bà Lê Thị Thu Thủy – hiệu trưởng trường Tiểu học Đặng Cương”.

Khi PV hỏi quan điểm của huyện thế nào trước lá đơn xin ra khỏi ngành của bà Thủy thì ông Lê Anh Quân cho hay: “Tôi đã yêu cầu các đơn vị có liên quan kiểm tra và xác minh lại lá đơn này, ngay sau khi có kết quả chúng tôi sẽ có văn bản trả lời”.

Được biết, trong lá đơn xin ra khỏi ngành giáo dục của mình, bà Thủy đã ghi rõ muốn trả lại sự bình yên cho trường học vì thời gian qua đã bị xáo trộn quá nhiều, bản thân bà cũng rất áp lực từ phía dư luận.

Ngày 14/9, đoàn Thanh tra của Bộ GD&ĐT cũng về trường Tiểu học Đặng Cương để xác minh thông tin lạm thu. Theo kết quả kiểm tra do Thanh tra Bộ GD&ĐT công bố, Trường Tiểu học Đặng Cương có khoảng 20 khoản thu tự nguyện khác nhau gây bức xúc cho phụ huynh với nhiều khoản thu sai quy định.

Ngày 18/9, hàng chục phụ huynh đã tập trung trước cổng trường, mang theo băng rôn, khẩu hiệu yêu cầu bà Thủy từ chức Hiệu trưởng.

Ngay sau đó, bà Thủy đã bị đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 20/9 để các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, báo Infonet đã đưa tin, trường Tiểu học Đặng Cương đã dự kiến mức thu đầu năm với các khối lớp như sau: khối lớp 1 gồm các khoản: hồ sơ nhập học = 100.000 đồng, ủng hộ cơ sở vật chất + câu lạc bộ hè = 2.650.000 đồng; sách giáo khoa lớp 1 = 805.000 đồng; đồng phục = 400.000 đồng; kỹ năng sống = 1.000.000 đồng/1 năm; tiếng Anh theo đề án ngoại ngữ = 2.000.000 đồng; trải nghiệm sáng tạo = 640.000 đồng/1 năm; quỹ lớp 600.000 đồng/1 kỳ; các hoạt động chuyên đề, các hoạt động ngoài giờ = 560.000/1 năm; tạp phí = 500.000 đồng/1 năm; bảo hiểm y tế = 491.000 đồng; bảo hiểm thân thể = 120.000 đồng; tin nhắn điện tử = 80.000 đồng; ủng hộ giáo viên lớp 1 tham gia dạy hè = 185.000đồng. Tổng cộng = 10.131.000 đồng.

Sau khi gặp phải sự phản ứng dữ dội từ phía phụ huynh học sinh, phòng GD&ĐT huyện An Dương vào cuộc và đưa ra kết quả là bà Thủy có dấu hiệu lạm thu những khoản dự kiến đầu năm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông ti về sự việc!

Góp ý cho Tiin