Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chưa tốt nghiệp đã khởi nghiệp: Nam sinh mở cửa hàng tạp hóa mini ngay trong lớp học

Những tưởng đây là một ý tưởng kinh doanh độc đáo, sáng tạo, nhưng sự thật lại không phải vậy.

Thời học sinh, mỗi buổi học sẽ trôi qua nhàm chán biết bao nếu không tồn tại đồ ăn vặt. Nhâm nhi quà bánh là thú vui thiết yếu hằng ngày của học trò, nên một trong những điều tệ hại không ai muốn trải qua là việc căn tin xa lớp học.

Không ít học trò vì lười mà ôm bụng chịu đói, hoặc nếu có ai xuống căn tin thì sẽ bị cả lớp nhờ mua dùm, nhiều đến mức như gom cả cửa hàng tạp hóa đem lên. Nếu ai đó nghĩ đến ý tưởng mở gian quà bánh ngay trong lớp, thì đó quả là một sáng kiến không tồi.

Mới đây, trên diễn đàn Trường Người Ta, câu chuyện về một nam sinh đã  thu hút sự chú ý đông đảo của các thành viên khi bắt tay thực hiện ý tưởng này.

Gian hàng nhỏ là một chiếc ghế nhựa màu nâu kê tạm, trên đó chất đầy bánh ngọt, sữa tươi, nước trái cây, ngũ cốc dinh dưỡng và cả hạt nêm. Bình thường, cửa hàng tiện lợi đều có giờ đóng mở cửa cụ thể. Tiệm Bách Hóa Xanh phiên bản học đường này cũng có khung thời gian hoạt động hẳn hoi từ 9h25 đến 9hh45.

Biểu cảm hớn hở đúng với tâm trạng lần đầu làm chủ (Ảnh: Lê Nguyễn Hoàng Yến) 

Biểu cảm hớn hở đúng với tâm trạng lần đầu làm chủ (Ảnh: Lê Nguyễn Hoàng Yến)

Thậm chí, để thông báo rộng rãi đến các thành viên của lớp, 'ông chủ' còn viết hẳn một biển quảng cáo với nội dung cute thế này: 'Ra chơi không mua vào lớp tao không bán nữa, Quán tao không phải cứ đem tiền tới là mua được đâu. Tao có thể đẹp trai nhưng không hề dễ dãi nhé'.

Ảnh: Lê Nguyễn Hoàng Yến 

Ảnh: Lê Nguyễn Hoàng Yến

Bài viết sau vài giờ đăng tải đã nhận về hơn 14 nghìn lượt like, nhiều cô cậu học trò khác đã nhanh chóng 'vổ tay' rần rần để hưởng ứng ý tưởng này.

'Dành cho những bọn lười xuống căn tin, ví dụ như tớ chẳng hạn', 'Làm giàu không khó là đây', 'Chưa tốt nghiệp đã có nghề', 'Hấp dẫn quá', 'Khi bạn muốn kinh doanh nhưng ba mẹ bắt đi học', 'Cái lớp mà như cái chợ đúng nghĩa đen', 'Học hỏi để khởi nghiệp ngay mới được'…

Liên hệ với nhân vật, được biết 'ông chủ nhỏ' của gian hàng mini trên là Nguyễn Tấn Phát, lớp 12A10, THPT Lê Văn Phẩm, Tiền Giang.

Bức ảnh do một người bạn của cậu chụp lén rồi đăng tải lên diễn đàn. Bức ảnh gây sốt, Tấn Phát cảm thấy bất ngờ nhưng cũng mong muốn được đính chính lại vì nội dung để người xem có thế hiểu chính xác nhất.

Cậu chia sẻ: 'Thật ra đây là quà của giáo viên, lớp em tặng cô ạ! Trong lúc học căng thẳng, em nhìn thấy túi đồ như vậy thì rủ mọi người bày ra chơi bán hàng như là để tạo niềm vui cho mọi người.

Em chỉ bày trò chụp ảnh cho vui thôi, nhưng ảnh bên máy bạn em. Em cũng không biết là bạn ấy đăng và được mọi người chú ý đến như vậy. Em thấy cũng vui nên không sao. Nhưng em có viết sai chính tả một từ (dễ giải) nên hơi ngại ạ, sáng giờ mọi người bắt lỗi nhiều quá'.

Dù có một lỗi sai chính tả nhỏ nhưng bù lại, chữ viết của nam sinh này được nhiều người khen là đẹp mắt. Giữa những ngày tháng đang căng thẳng ôn luyện để chuẩn bị cho kì thi đại học thế này, những trò troll nho nhỏ giải khuây này rõ là rất cần thiết đúng không nào?

Giúp Tiin sửa lỗi