Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chụp ảnh kỉ yếu tái hiện một thời bom đạn, học sinh Hà Nội được khen tới tấp 'vừa ngầu, vừa ý nghĩa'

Ý tưởng 'ngược dòng thời gian' thế này bỗng dưng lại hóa nổi bật giữa rất nhiều concept kỉ yếu hiện đại khác.

Tháng 4, tháng 5 như hiện tại là những ngày kỉ yếu cuối cấp vào mùa rộn ràng nhất. Nếu trước đây, kỉ yếu chỉ là những bức ảnh đơn thuần ghi lại khoảnh khắc mặc áo trắng, tạo dáng ở lớp học, sân trường thì càng về sau này, kỉ yếu lại cáng được đầu tư thành những album có ý tưởng, có nội dung, có câu chuyện hơn.

Mới đây, một lớp học ở Hà Nội lại khiến cả cộng đồng mạng trố mắt trầm trồ khi một lần 'chơi lớn', quyết định dùng chiến trang lịch sử để lám ý tưởng cho bộ ảnh kỉ yếu của lớp mình.

Chụp ảnh kỉ yếu tái hiện một thời bom đạn, học sinh Hà Nội được khen tới tấp 'vừa ngầu, vừa ý nghĩa' 0 

Các thành viên hóa thân thành người lính, tái hiện lại các hoạt cảnh của thời chiến như hành quân, bắn súng, ném bóm, chạy đạn… 

Các thành viên hóa thân thành người lính, tái hiện lại các hoạt cảnh của thời chiến như hành quân, bắn súng, ném bóm, chạy đạn…

Chụp ảnh kỉ yếu tái hiện một thời bom đạn, học sinh Hà Nội được khen tới tấp 'vừa ngầu, vừa ý nghĩa' 2 

Chụp ảnh kỉ yếu tái hiện một thời bom đạn, học sinh Hà Nội được khen tới tấp 'vừa ngầu, vừa ý nghĩa' 3 

Trang phục được đầu tư chỉn chu, bối cảnh được hậu kì hoành tráng, những bức ảnh không chỉ là kỉ niệm 'có một không hai' đối với riêng lớp học này mà còn tạo ra được những cảm xúc mạnh mẽ đối với người xem về các 'lát cắt' lịch sử của nước nhà.

Chủ nhân của bộ ảnh này là lớp 12A10, trường THPT Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Bộ ảnh sau khi đăng tải vài giờ đã nhanh chóng nhận hơn 7 nghìn lượt like và chưa hề có dấu hiệu dừng lại. Điều này khiến các thành viên của lớp vừa vui, vừa cảm thấy bất ngờ.

Chụp ảnh kỉ yếu tái hiện một thời bom đạn, học sinh Hà Nội được khen tới tấp 'vừa ngầu, vừa ý nghĩa' 4  

Chụp ảnh kỉ yếu tái hiện một thời bom đạn, học sinh Hà Nội được khen tới tấp 'vừa ngầu, vừa ý nghĩa' 5 

Nói về ý tưởng ra đời concept này, Nghiêm Tiệp – một nam sinh của lớp bật mí: 'Vì giáo viên chủ nhiệm lớp mình dạy sử nên chúng mình cũng muốn kỷ yếu có một sự liên kết giữa cô trò.

Thêm nữa, lớp em cũng thấy rất ý nghĩa khi tái hiện lại chiến tranh trong thời bình, vì lớp chụp đúng dịp 30/4 – 1/5.'

Để những bức ảnh ra được bối cảnh của chiến tranh, ban đầu, lớp định sẽ chọn Ba Vì làm địa điểm chụp, nhưng sau một vài sự cố, lớp quyết định chuyển sang một địa đểm khác gần trường.

Quần áo, đạo cụ dù có phần đặc biệt, có phần 'khó tìm' nhưng lại được phía chụp ảnh chuẩn bị, điều khó khăn duy nhất có lẽ nằm ở phần diễn xuất của các thành viên. 'Chụp về chiến tranh thì không giống như chụp mấy ảnh kiểu vui tươi học trò thông thường. Tụi mình không nhí nhố, 'tăng động' giống như ngày thường được, mà phải diễn kiểu nghiêm túc ấy, mặc dù nhiều lúc buồn cười lắm luôn, mà cũng phải ráng kiềm chế lại', Nghiêm Tiệp chia sẻ.

Chụp ảnh kỉ yếu tái hiện một thời bom đạn, học sinh Hà Nội được khen tới tấp 'vừa ngầu, vừa ý nghĩa' 6 

Chụp ảnh kỉ yếu tái hiện một thời bom đạn, học sinh Hà Nội được khen tới tấp 'vừa ngầu, vừa ý nghĩa' 7 

Chụp ảnh kỉ yếu tái hiện một thời bom đạn, học sinh Hà Nội được khen tới tấp 'vừa ngầu, vừa ý nghĩa' 8 

Chụp ảnh kỉ yếu tái hiện một thời bom đạn, học sinh Hà Nội được khen tới tấp 'vừa ngầu, vừa ý nghĩa' 9 

Chụp ảnh kỉ yếu tái hiện một thời bom đạn, học sinh Hà Nội được khen tới tấp 'vừa ngầu, vừa ý nghĩa' 10 

Chụp ảnh kỉ yếu tái hiện một thời bom đạn, học sinh Hà Nội được khen tới tấp 'vừa ngầu, vừa ý nghĩa' 11 

Kỉ niệm đáng nhớ nhất ngày hôm đó có lẽ là trận mưa 'không mời mà tới' vào lúc giữa ngày. Từ sáng đến chiều, thời tiết rất là ủng hộ lớp, nhưng đến tầm 3 giờ chiều thì bỗng có cơn mưa rất to, kéo dài đến 2 giờ đồng hồ. Thành viên nào cũng 'khóc ròng' vì sợ trời tối không chụp được nữa, nhưng may sao, khi mưa xong, bầu trời lại chuyển sang rất trong, rất đẹp.

Bên cạnh 'cơn mưa' lời khen mà lớp được nhận, thi thoảng cũng có vài lời chê xen vào như 'diễn xuất chưa ra', 'trang phục còn sạch sẽ quá, chưa giống với thời chiến', 'bối cảnh nhìn chưa thật'…

Đại diện lớp phản hồi: 'Mình nghĩ mỗi người chúng ta có một cách nhìn khác nhau, một cách nhận xét khác nhau. Đối với lớp mình, mình thấy như vậy rất là tuyệt vời rồi, vì đó là công sức của cả lớp lẫn các anh chụp ảnh, hậu kì nữa. Còn về diễn thì bọn mình là học sinh mà, chứ không là diễn viên chuyên nghiệp.

Thật lòng, mình cảm ơn các bạn vì đã cháy hết mình với bộ kỉ yếu để đời của chúng ta. Tụi mình đã gắn bó với nhau 3 năm cấp 3. Giờ chỉ còn 50 ngày nữa là thi rồi, mình chúc tập thể lớp có một mùa thi như ý, thật thành công trên con đường mình đã chọn'.

Giúp Tiin sửa lỗi