Tiin.vn trên Facebook

Chuyến xe tình nghĩa: Miễn phí 100% vé xe cho sinh viên về quê tránh dịch

Hành động ý nghĩa này của một số nhà xe đang nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng mạng.

Hiện nay, hầu hết các trường đại học trên toàn quốc đã ra thông báo cho sinh viên được nghỉ học, hầu hết các trường học đã ra thông báo nghỉ đến hết ngày 9/2. Nhiều trường còn thậm chí tăng thời gian nghỉ lên 2 tuần để phòng dịch do chủng mới của virus Corona gây ra. 

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch, nhiều sinh viên đành 'ngậm ngùi' xách hành lý tiếp tục... về quê ăn tết tập hai. Các bến xe, nhà xe đều trong đợt cao điểm khi sinh viên xa nhà 'dồn dập' đặt vé cùng lúc. Các chuyến xe đều trong tình trạng quá tải, nhồi nhét,... nhiều sinh viên ở xa còn không đặt vé tàu, vé xe kịp để về quê tránh dịch. 

Thế nhưng, giữa cơn bão đại dịch, vẫn còn nhiều những tấm lòng tử tế, những câu chuyện tử tế khiến ai cũng đều cảm thấy ấm lòng. Nhiều nhà xe trên địa bàn các tỉnh đã sẵn sàng lập nên những chuyến xe tình nghĩa, chở miễn phí các bạn học sinh sinh viên từ thành phố về quê. 

Chuyến xe nghĩa tình chở sinh viên từ Sài Gòn về Bình Định 

Chuyến xe nghĩa tình chở sinh viên từ Sài Gòn về Bình Định

Ở Nghệ An, một số nhà xe cũng sẵn sàng free cho các sinh viên, học sinh  

Ở Nghệ An, một số nhà xe cũng sẵn sàng free cho các sinh viên, học sinh 

Cụ thể, nhiều nhà xe đã thông báo hỗ trợ toàn bộ kinh phí để đưa sinh viên về quê đến hết ngày 9/2. Thậm chí còn sẵn sàng áp dụng vé giường nằm đối với xe limousine, xe luxury với đầy đủ tiện nghi tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên. Tất cả những đối tượng áp dụng đều phải trình thẻ học sinh, sinh viên trước khi khởi hành. 

Sau khi được đăng tải, hành động của các nhà xe được rất nhiều người lên tiếng ủng hộ, một số 'mạnh thường quân' cũng sẵn sàng ủng hộ chi phí thêm cho các nhà xe để có thêm nhiều chuyến xe tình nghĩa chở sinh viên về quê tránh dịch. 

Chuyến xe tình nghĩa: Miễn phí 100% vé xe cho sinh viên về quê tránh dịch 2 

Những chuyến xe chở tình thương đi khắp mọi miền tổ quốc 

Những chuyến xe chở tình thương đi khắp mọi miền tổ quốc

Chuyến xe tình nghĩa: Miễn phí 100% vé xe cho sinh viên về quê tránh dịch 4 

Dù free nhưng các xe đều trang bị đầy đủ tiện nghi như giường nằm, tivi, nước uống,... 

Dù free nhưng các xe đều trang bị đầy đủ tiện nghi như giường nằm, tivi, nước uống,...

Theo thống kê mới nhất từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC), tính đến sáng sớm ngày 7/2, số người nhiễm virus corona mới là hơn 30 nghìn người, số người tử vong là 636. Bên cạnh đó, đã có 1540 trường hợp được chữa khỏi bệnh và xuất viện, tăng 389 người so với thống kê hôm 6/2.

Hiện tại, nhiều sở giáo dục đã gửi tờ trình về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 10 đến hết ngày 16-2 để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra như Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Hà Nội,...

Một số trường ĐH thông báo cho sinh viên được nghỉ học đến hết hoặc sau ngày 16/2 trước đó như: trường ĐH Luật Hà Nội, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, trường ĐH Thể dục Thể thao TP.HCM, trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2, trường ĐH Hùng Vương TP.HCM, Phân hiệu trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tại Quảng Ngãi...

Góp ý cho Tiin