Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Clip: Thầy giáo bị phụ huynh ‘chất vấn’ không nể mặt chỉ vì một ‘cái quần’

Chiều ngày 3/12, một phụ huynh ở Bạc Liêu bất ngờ trở thành tâm điểm của mạng xã hội khi đăng tải công khai đoạn clip chất vấn thầy giáo vì chuyện xoay quanh cái quần của con bà.

Lớn tiếng với thầy giáo chỉ vì một chiếc quần

Sự việc xảy ra tại Trường THCS Trần Huỳnh, P.7, TP.Bạc Liêu.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc. 

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc. 

Theo thông tin được trích ra từ đoạn clip, vào hôm xảy ra sự việc, một nữ sinh đã bỏ quên chiếc quần ngắn màu đen trong ngăn bàn. Đầu giờ chiều, khi một học sinh lớp khác vào lớp làm trực nhật đã nhìn thấy nó. Tuy nhiên thay vì để lại cho bạn, học sinh này lại mang để vào ngăn bàn của thầy giáo trên bục giảng.

Khi đến tiết dạy, thầy giáo phát hiện ra sự việc nên yêu cầu học sinh cho chiếc quần vào sọt rác.

Sự việc tưởng như kết thúc tại đây, thì ngày hôm sau, phụ huynh của học sinh để quên quần đã đến lớp và chất vấn thầy giáo. Người phụ nữ này một mực cho rằng thầy giáo sai vì không cất chiếc quần vào bọc mà lại đem vứt đi 'trong khi chưa biết chính xác là dơ hay sạch, có gì khác quan trọng không?'

Thầy giáo đã thừa nhận có một phần lỗi và giải thích: ‘Em nói thật, nếu như đó là cái áo khoác hay cái cặp thì em sẽ giữ lại liền, nhưng đó lại là cái quần đen để trên bàn giáo viên, em không chấp nhận'.

Thầy giáo xuất hiện trong clip. (Ảnh chụp màn hình)

Thầy giáo xuất hiện trong clip. (Ảnh chụp màn hình)

Nhưng nữ phụ huynh vẫn không chấp nhận và đặt yêu cầu, một là thầy giáo phải đền lại cái quần khác, hai là phải trả lại tiền cho học sinh.

Trước đó, chồng chị còn gọi điện đòi thầy phải kỷ luật học sinh đã mang chiếc quần của con họ để lên bàn giáo viên và phải đền cái quần khác. Thầy cũng trả lời rõ rằng, học trò kia đúng là có lỗi nhỏ khi vô ý đặt chiếc quần short lên bàn giáo viên nhưng ‘mức độ như vậy không có gì để phải kỷ luật'.

Điều khiến người xem để tâm là việc phụ huynh này tỏ ra rất bức xúc, cách trò chuyện thiếu tôn trọng và liên tục có những câu nói công kích nhằm vào giáo viên như: ‘thầy đừng có nói kiểu đó', ‘thầy là người vô trách nhiệm', ‘bộ đồ thầy mặc trên người chưa chắc gì có giá trị hơn cái quần của con tôi đâu'.

Lời phân trần từ phía phụ huynh

Sau khi sự việc bất ngờ gây sóng gió, chúng tôi đã liên hệ và nhận được những phản hồi từ người đăng.  Phụ huynh trong đoạn clip là chị D.N.A (ngụ xã Châu Hưng, H.Vĩnh Lợi, Bạc Liêu), còn giáo viên là thầy H.V.K.

Chị A cho biết cách đây vài ngày, chị có mua một chiếc quần lửng kaki cho con gái mặc, một bạn gái của con chị thấy đẹp nên hỏi mượn xem mẫu để tìm mua.

Sáng 30/11, con chị mang chiếc quần vào trường, lúc tan học lại quên mang về.

Chiều đó, thầy K vào lớp, nhìn thấy chiếc quần trong túi đen bỏ trên bàn giáo viên thì bảo học sinh mang bỏ vào sọt rác.

Sang sáng ngày 1/12, con gái chị A đến gặp thầy K để xin lại nhưng thầy K trả lời rằng: ‘Thầy thấy có bọc đen để trên bàn nên đã kêu bạn bỏ sọt rác rồi'.

Khoảng 13 giờ ngày 3/12, chị A đã đến trường để gặp thầy K để nói rõ sự việc. Sau khi nghe câu nói của thầy K rằng: ‘Cái quần bỏ lên bàn thầy là không tôn trọng nên thầy mới kêu các em bỏ rồi', chị A liền cảm thấy ấm ức và lấy điện thoại ra quay lại toàn bộ cuộc đôi co và đăng tải lên trang cá nhân.

Chị giải thích rằng do tính tình nóng nảy, thiếu kiềm chế nên đã xúc phạm đến danh dự một giáo viên và gây ảnh hưởng đến dư luận địa phương. Phụ huynh này đại diện gia đình xin lỗi thầy giáo, nhà trường đồng thời gỡ bỏ đoạn clip đã đăng tải.  

 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi