Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái ham chơi hơn ham học đậu đại học danh tiếng với bí mật trong chiếc máy ghi âm

Trong khi bạn học hăng say học bài quên giờ giấc thì Vũ vẫn thản nhiên thả mình theo đam mê như vẽ tranh, chơi đàn, đọc truyện.

Hàn Tư Vũ sống tại Trung Quốc, là một cô nàng ham chơi hơn ham học. Trong khoảng thời gian ôn thi đại học, trong khi bạn học hăng say học bài quên giờ giấc thì Vũ vẫn thản nhiên thả mình theo đam mê như vẽ tranh, chơi đàn, đọc truyện.

Cô gái ham chơi hơn ham học đậu đại học danh tiếng với bí mật trong chiếc máy ghi âm 0

Thậm chí, trong giờ học, Vũ đọc một quyển sách không liên quan đến môn học. Trong vở ghi chép còn ghi chú về một bộ truyện tranh mà cô đang sáng tác dang dở. Vũ còn thể hiện bản tính tùy hứng, yêu vẻ đẹp thông qua việc mải mê ngắm phong cảnh trường học nên đến lớp muộn. Thế nhưng cô nữ sinh ham chơi hơn ham học đã xuất sắc đậu đại học Thanh Hoa với thành tích cao.

Và đây chính là bí quyết của Vũ:

1. Có mối quan hệ tốt với bạn bè, giáo viên

Vũ luôn hòa đồng với bạn bè và giáo viên trên trường, cô cho rằng thông qua trò chuyện và học hỏi sẽ khiến việc học trở nên thú vị hơn. Bởi tinh thần ham chơi nên Vũ ít có thời gian dành cho việc học nhóm, thay vào đó, cô thường mượn vở của bạn học và tham khảo cách giải đề của nhiều người để nâng cao hiệu quả khi làm bài.

2. Rèn luyện khả năng ghi nhớ

Vũ thường dành phần lớn thời gian đối với những điều khiến cô thật sự hứng thú, do đó cô nữ sinh khiến việc học trở nên thú vị thông qua ghi nhớ bằng hình ảnh và cụm từ quan trọng. Đối với những môn học khô khan, Vũ sẽ đánh dấu các ý chính và liên tưởng theo cách hài hước về những thứ liên quan trong cuộc sống của cô.

3. Ghi âm môn học

Vũ học bài theo cách chủ động là bật máy ghi âm và thu âm giọng nói của chính mình về môn học. Cô cũng thường dùng cách này để tóm tắt ý chính đối với những ngày thi cận kề. Phương pháp này khá hay vì nó giúp Vũ giảm thời gian tra lại bài vở và có thể nghe bất cứ lúc nào khi đi trên đường.

4. Soạn câu hỏi trắc nghiệm

Vũ thường soạn câu hỏi trắc nghiệm để đào sâu kiến thức mà cô đã học. Thông qua cách soạn câu hỏi và giải đáp, Vũ dễ dàng ghi nhớ được trọng tâm của kiến thức trên lớp. Vũ đã kết hợp nhiều phương pháp học hay, hiệu quả để nâng cao thành tích và thành công ghi danh vào ngôi trường đại học Thanh Hoa danh tiếng.

Giúp Tiin sửa lỗi