Tiin.vn trên Facebook

'Cô gái m52' đạt giải quốc gia môn tiếng Anh thích mê cầu thủ Hà Đức Chinh

Cô bạn này chia sẻ, trong các môn học, cô bạn nổi trội nhất là tiếng Anh. Với sự chăm chỉ và nỗ lực, 10X này đã dành được Huy chương đồng cuộc quốc gia kỳ thi Olympic môn tiếng Anh năm 2016.

Xinh đẹp là một lợi thế. Nhưng xinh đẹp, học giỏi, hát hay thì chắc chắn, bạn sẽ nhận được rất nhiều điểm cộng trong mắt người đối diện. Và đó cũng là những điểm nổi bật khi nhắc đến nữ sinh Phan Lê Mi (Đồng Nai).

Cô bạn 10X này sở hữu khuôn mặt giống gái Tây, học giỏi tiếng Anh và thích ca hát.

Cô bạn 10X này sở hữu khuôn mặt giống gái Tây, học giỏi tiếng Anh và thích ca hát.

Lê Mi hiện đang là học sinh lớp 11, trường THPT Ngô Quyền. Ở lớp, Lê Mi khá nổi trội ở môn tiếng Anh. Từ những năm đầu cấp 2, cô bạn này đã được chọn tham gia kỳ thi môn tiếng Anh cấp quốc gia. Đến năm lớp 9, sau nhiều nỗ lực, Lê Mi đã đạt được huy chương đồng Olympic trước sự vui mừng của thầy cô, bạn bè và người thân.

Giấy khen của Lê Mi trong kỳ thi Olympic môn tiếng Anh.

Giấy khen của Lê Mi trong kỳ thi Olympic môn tiếng Anh.

Cứ ngỡ rằng, 10X này sẽ cố gắng trau dồi thêm ngôn ngữ là thế mạnh của mình, sau đó đi du học hoặc thi đại học các trường danh giá thì không, Lê Mi dự định sẽ theo đuổi con đường nghệ thuật, cụ thể là ca hát.

'Đầu năm lớp 9, mình được mẹ cho đi học thanh nhạc. Giáo viên giảng dạy lúc đó đã động viên và nói rằng mình có năng khiếu. Sau một thời gian suy nghĩ, mình quyết định sẽ theo đuổi con đường ca hát. Mình cũng tích cực đến các phòng trà để trải nghiệm và cọ xát. Vừa qua, mình cũng lọt top 30 toàn quốc cuộc thi hát tiếng Anh mang tên Voice up' - Lê Mi hào hứng chia sẻ.

Lê Mi thể hiện ca khúc nước ngoài bằng giọng ca cao vút của mình

Sở hữu thế mạnh là tiếng Anh, cô bạn Lê Mi dự định sẽ theo đuổi thể loại âm nhạc là các ca khúc nước ngoài nhẹ nhàng, sâu lắng. Thời gian này, Lê Mi vừa học văn hóa ở trường, vừa học thanh nhạc và thường tranh thủ lui tới các phòng trà để có được những trải nghiệm thực tế khi đứng trên sân khấu. Cô bạn cố gắng cân bằng giữa việc học và nghệ thuật.

Ngoại hình của Lê Mi cũng được chú ý khi sở hữu nhiều nét giống gái Tây. 'Mình rất hay bị nhầm là người nước ngoài nhé! Có rất nhiều bạn, dù mình đã cố gắng giải thích nhưng vẫn không tin mình là người Việt' - Lê Mi cười lớn, kể lại.

Một lần, khi đang dạo phố Sài Gòn, một chàng trai đứng trước cửa hàng và mời gọi Lê Mi bằng tiếng Anh. Lúc đó, cô bạn và mẹ chỉ biết cười.

Lê Mi rơi vào những tình huống dở khóc dở cười khi bị nhiều người nhìn nhầm là gái Tây.

Lê Mi rơi vào những tình huống dở khóc dở cười khi bị nhiều người nhìn nhầm là gái Tây.

Bên ngoài, Lê Mi cao 1m52, cô nàng thường 'cứu vớt' chiều cao của mình bằng những đôi giày cao gót. Style thời trang của nàng 'nấm lùn' khá đa dạng, khi bánh bèo, khi cá tính.

Ngoài ca hát, cô bạn này còn thích vẽ tranh, đặc biệt là chân dung. Sở thích này bắt đầu từ lớp 7 và còn duy trì cho đến tận bây giờ. Tranh của Lê Mi vẫn thường được chia sẻ trên nhiều diễn đàn yêu thích hội họa.

'Cô gái m52' đạt giải quốc gia môn tiếng Anh thích mê cầu thủ Hà Đức Chinh 3

'Cô gái m52' đạt giải quốc gia môn tiếng Anh thích mê cầu thủ Hà Đức Chinh 4

Một số tác phẩm bằng chì và màu nước của Lê Mi.

Một số tác phẩm bằng chì và màu nước của Lê Mi.

Không thường xem đá bóng nhưng thời gian gần đây, khi các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu, Lê Mi và gia đình tích cực theo dõi và cổ vũ. Cô bạn này đặc biệt ấn tượng với Hà Đức Chinh. 'Mình thấy anh ấy rất đáng yêu, lém lĩnh. Mình mong toàn đội sẽ bước vào chung kết và làm nên vinh quang cho Tổ quốc' - Lê Mi chia sẻ thêm.

Một số hình ảnh khác của nữ sinh 10X giỏi tiếng Anh, ước mơ làm ca sĩ.

'Cô gái m52' đạt giải quốc gia môn tiếng Anh thích mê cầu thủ Hà Đức Chinh 6

'Cô gái m52' đạt giải quốc gia môn tiếng Anh thích mê cầu thủ Hà Đức Chinh 7

'Cô gái m52' đạt giải quốc gia môn tiếng Anh thích mê cầu thủ Hà Đức Chinh 8

'Cô gái m52' đạt giải quốc gia môn tiếng Anh thích mê cầu thủ Hà Đức Chinh 9

'Cô gái m52' đạt giải quốc gia môn tiếng Anh thích mê cầu thủ Hà Đức Chinh 10

'Cô gái m52' đạt giải quốc gia môn tiếng Anh thích mê cầu thủ Hà Đức Chinh 11

Ảnh, clip: NVCC

Góp ý cho Tiin