Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái xinh xắn GPA đạt 4.0, dành 3 tháng học thuộc 400.000 tài liệu quan trọng, thay đổi chuyên ngành để theo đuổi đam mê

Đối với nữ sinh xuất thân từ ngôi trường đặc thù về công nghệ nay nhảy sang ngành báo chí và truyền thông là một bước ngoặt lớn.

Mới đây, nữ sinh Mã Triều Dương sống tại Trung Quốc, trường đại học China Jiliang University, khoa đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, đã nhận được thông báo trúng tuyển trở thành nghiên cứu sinh tại trường Đại học Phục Đán, khoa báo chí và truyền thông. Đối với nữ sinh xuất thân từ ngôi trường đặc thù về công nghệ nay nhảy sang ngành báo chí và truyền thông là một bước ngoặt lớn.

Nữ sinh Mã Triều Dương, trường đại học China Jiliang University.

Nữ sinh Mã Triều Dương, trường đại học China Jiliang University.

Mã Triều Dương vốn có đam mê đọc sách và viết lách ngay thuở nhỏ. Khi đăng ký dự thi đại học, cô ghi danh nguyện vọng là trường Đại học Truyền thông Trung Quốc. Tuy nhiên, kết quả thi đại học không đạt như mong đợi, cô đành lỡ hẹn với ngôi trường yêu thích và nộp đơn vào trường đại học China Jiliang University, khoa đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Trong 4 năm đại học, Mã Triều Dương vẫn không từ bỏ đam mê đối với ngành báo chí và truyền thông, cô trở thành một blogger đưa tin thông qua phương tiện truyền thông trực tuyến, đồng thời không lơ là việc học khi nỗ lực giữ vững thành tích GPA đạt 4.0, nhận học bổng do chính phủ tài trợ, giải nhất cuộc thi tiếng Anh của đại học quốc gia và có một bằng sáng chế khoa học công nghệ được chứng nhận.

'Trường Đại học Phục Đán chính là ước mơ tiếp theo của em',  Mã Triều Dương muốn thi ứng tuyển nghiên cứu sinh mảng truyền thông và báo chí tại trường Đại học Phục Đán. Do đó, ngay từ cuối năm 3 đại học, cô đã vạch ra kế hoạch ôn tập bài bản. Các môn chuyên ngành trên lớp có khối lượng bài tập nhiều, nên mỗi ngày nữ sinh đều đến thư viện học bài từ 6 - 7 tiếng. Vào mùa hè, cô luôn dành 2 tiếng mỗi ngày cho bài học trực tuyến. Vào học kỳ mới, cô kiên trì ở thư viện ít nhất 8 tiếng, về ký túc xá sẽ tiếp tục học trực tuyến và đọc thêm sách.

Mã Triều Dương quyết định chuyển đổi chuyên ngành, chuyển đổi khu vực và chuyển đổi ngôi trường sau khi tốt nghiệp nên đó là hành trình vất vả bắt đầu từ con số 0. Nhằm tăng cường trí nhớ, cô đã dành 3 tháng để học thuộc 400.000 tài liệu quan trọng và đọc thuộc 5 lần theo phương pháp 'đọc hiểu, đọc tóm tắt và đọc thuộc lòng'.

Thời gian đầu rất khó nhớ, nhưng sau khi trí nhớ gia tăng, nữ sinh vui sướng khi cảm nhận cảm giác thành tựu trong học hành. Thi ứng tuyển trở thành nghiên cứu sinh là chặng đường gian nan, nhằm đảm bảo trạng thái tinh thần tốt nhất, sau mỗi tuần học tập cường độ cao, Mã Triều Dương đều luân phiên nghỉ ngơi, chơi game, thăm thú viện bảo tàng, đi dạo phố hoặc đến sở thú.

Cô đã dành 3 tháng để học thuộc 400.000 tài liệu quan trọng và đọc thuộc 5 lần.

Cô đã dành 3 tháng để học thuộc 400.000 tài liệu quan trọng và đọc thuộc 5 lần.

Đồng hành với cô nàng là chàng bạn trai cũng thi tuyển nghiên cứu sinh, cô và bạn trai đã cùng nhau cổ vũ và khuyến khích trong học hành. 'Nếu bạn hỏi tôi có cần thiết tìm một người bạn đồng hành trong việc học hay không, tôi có thể trả lời rằng điều đó không quan trọng, bởi cách thức học của mỗi người là khác nhau, điều quan trọng là bạn phải có lòng tin vững chắc vào bản thân', Mã Triều Dương cho biết.

Giúp Tiin sửa lỗi