Tiin.vn trên Facebook

Cô giáo dạy Sử gây chú ý vì lời phê 'sorry' khi chấm nhầm điểm cho học trò từ 6,5 xuống 2

Chấm nhầm cho học sinh từ 6.5 xuống còn 2 điểm, cô giáo đã nhanh chóng chữa lại bằng câu nói 'Ahihi, nhầm đề, sorry'.

Thầy cô giáo đôi khi vì chấm quá nhiều bài mà xảy ra đôi chút nhầm lẫn về điểm, điều này khiến nhiều học trò 'hết hồn' bởi không hiểu lý do vì sao mình lại được điểm thấp vậy.

Ban đầu bài kiểm tra của em học sinh này chỉ được 2 điểm, khi sai đến 16/20 câu hỏi thuộc bộ môn Lịch sử. Đến nỗi cô giáo phải viết lời phê vào: 'Quá sức tưởng tượng của cô'. Ấy vậy ngay sau khi kiểm tra lại, cô giáo mới phát hiện bị nhầm đề, thực chất điểm của em học sinh là 6.5.

Lời phê cực dễ thương của cô giáo dạy Sử khi chấm sai điểm. 

Lời phê cực dễ thương của cô giáo dạy Sử khi chấm sai điểm.

Không chỉ ngay lập tức sửa điểm, cô giáo còn viết lời phê để bày tỏ lời xin lỗi không thể dễ thương hơn: 'Ahihi, nhầm đề, sorry'.

Bài đăng này ngay sau khi chia sẻ lên 1 nhóm chuyên về trường lớp đã thu hút hơn 30 nghìn lượt like và hàng ngàn bình luận. Hầu hết các bạn học sinh đều phì cười vì sự đãng trí và cả đáng yêu của cô giáo dạy Sử. Đặc biệt, cách 'chữa cháy' khi bị nhầm cực thông minh và hài hước càng khiến mọi người phải thích thú lên tiếng:

'Cô giáo thú vị quá', 'Ai được là học trò của cô chắc thú vị lắm', 'Ước gì mình cũng được học cô giáo dễ thương như vậy', 'Cô ơi cô chấm sai phải cộng thêm 0,5 điểm nữa nha'… là những bình luận mà cư dân mạng dành cho cô giáo.

Một tờ đề kiểm tra bị chấm nhầm điểm được bạn học sinh khác chia sẻ. 

Một tờ đề kiểm tra bị chấm nhầm điểm được bạn học sinh khác chia sẻ.
Góp ý cho Tiin