Tiin.vn trên Facebook

Cô giáo 'gây bão' với video TikTok dạy học online cho trẻ mẫu giáo quá đáng yêu

Mackenzie, 24 tuổi, một giáo viên mẫu giáo ở Washington, đã đăng một video lên TikTok về cách dạy học online của cô và đã 'làm mưa làm gió' trên mạng xã hội này.

Mackenzie, một giáo viên mẫu giáo, 'làm mưa làm gió' vì video dạy học online quá đáng yêu.  Ảnh: @kenziiewenz/Tiktok

Mackenzie, một giáo viên mẫu giáo, 'làm mưa làm gió' vì video dạy học online quá đáng yêu.  Ảnh: @kenziiewenz/Tiktok

Dạy học chưa bao giờ là một việc dễ dàng, nhất là trong tình hình dịch Covid-19, trường học phải đóng cửa và chuyển sang dạy online, khó khăn đè lên vai các thầy cô giáo khi phải nghĩ ra những cách dạy học mới để giúp học sinh học và vẫn giữ được sự sôi nổi như ở lớp học trực tiếp. 

Mackenzie, một giáo viên mẫu giáo ở Washington, đã đăng một video lên TikTok về cách dạy học online của cô và nhanh chóng trở nên nổi tiếng, thu hút hơn 9,5 triệu người theo dõi cách cô giáo trẻ này dạy các học sinh của mình về con số 4. Giọng nói và thái độ hào hứng của cô giáo cho thấy sự tích cực và vui vẻ là điều cần thiết để giữ cho học sinh tập trung. 

 ‘Ồ! Cô thấy Brin đang giơ ngón tay 2 và 2', cô ấy nói trong video. ‘Điều đó cũng sẽ tạo thành số 4'.

Trong video, Mackenzie cũng cho thấy sự bình tĩnh khi một học sinh tên Grayson cố gắng tìm ra cách bật mic. Mackenzie lấy một tấm biển có biểu tượng bật tiếng, và cuối cùng, Grayson tìm được nút hoạt động.

‘Có vẻ như cô có thể nghe thấy Grayson rồi', Mackenzie vui vẻ nói trong video, sau khi Grayson trả lời đúng câu hỏi.


Cô giáo nói với Buzzfeed News rằng mục đích cô quay video này là để xem liệu cô có đang dạy học đúng cách hay không. Sau khi video được đăng tải lên TikTok, nó đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của hàng triệu người. Cư dân mạng đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho cô giáo trẻ này. 

'Tất cả giáo viên cần được trả lương cao hơn cho việc này. Bạn thật tuyệt vời', một người dùng nói.

'Sự kiên nhẫn trong video này thật tuyệt vời', một người khác bình luận.

Mackenzie chia sẻ với BuzzFeed News. 'Những phản hồi tôi nhận được thật tuyệt, tôi nghĩ rằng video đã mang lại cho mọi người cái nhìn sâu sắc về giáo dục sớm trông như thế nào khi dạy học online'.

Mackenzie cũng đăng tải một video khác trong đó cô ấy dạy trong học sinh chữ cái "T" bằng cách sử dụng các từ như ‘peach' (đào) và ‘toe' (ngón chân).

Cô hỏi các học sinh trong lớp xem từ peach có chữ ‘T' không. Sau đó cô ấy liên tục lắc đầu rằng ‘không'.  Khi các học sinh làm đúng, cô khen ngợi và khuyến khích các em hãy tự vỗ vai khen thưởng mình.

‘Để khuyến khích trẻ 5 - 6 tuổi tham gia, bạn thực sự phải biểu diễn cho chúng xem', Mackenzie chia sẻ với Buzzfeed News. ‘Tôi nghĩ giáo viên như là các diễn viên và chúng tôi phải tổ chức một buổi biểu diễn cho học sinh để có giữ các em tập trung và hứng thú khi ở nhà'.

Có thể nói, dù là dạy học trực tiếp hay dạy học online, các thầy cô giáo tận tâm sẽ luôn tìm ra được những cách dạy mới để mang lại nụ cười trên khuôn mặt học sinh và giúp các em có thể tiếp thu được bài tốt nhất. 

Một ví dụ khác ở Florida, 2 giáo viên đã biến những chiếc bàn học với tấm ngăn bằng nhựa thành những chiếc xe Jeep mini.

Giáo viên lớp 1 Patricia Dovi và Kim Martin biến những chiếc bàn học thành xe ô tô Jeeps. Ảnh: Patricia Dovi

Giáo viên lớp 1 Patricia Dovi và Kim Martin biến những chiếc bàn học thành xe ô tô Jeeps. Ảnh: Patricia Dovi

Ở Winconsin, cô Lindsay Earle đã tạo ra 1 lớp học ngoài trời để các em học sinh có thể đảm bảo giãn cách xã hội và hòa mình với thiên nhiên. 

Cô giáo 'gây bão' với video TikTok dạy học online cho trẻ mẫu giáo quá đáng yêu 2

Học sinh giúp đỡ xây dựng lớp học ngoài trời của cô giáo Lindsey Earle.

Học sinh giúp đỡ xây dựng lớp học ngoài trời của cô giáo Lindsey Earle.
Góp ý cho Tiin