Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô giáo tỉ mẩn 2 tháng may áo dài ghi đủ tên 40 học sinh để diện vào ngày kỷ niệm 20/11

Bị nhiều nhà may từ chối vì thiết kế áo dài độc đáo này, tuy nhiên cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Vinh (38 tuổi, Giáo viên Ngữ văn trường THPT Trần Đại Nghĩa (Cần Thơ) vẫn cố gắng hoàn thiện để mặc nó vào ngày kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11 hôm nay.

Mỗi thầy cô một chuyên môn, một tài năng riêng nhưng điểm chung của họ là tình cảm chân thành, đủ sức làm tan chảy đám học trò 'nhất quỷ, nhì ma'.

Không cần nói nên lời, chỉ cần bất kỳ một cử chỉ, hành động nhỏ của thầy cô ân cần, quan tâm thôi cũng đủ làm đám học trò thích thú và nhớ mãi không quên rồi. Chẳng hạn như cô giáo này, in hẳn tên học trò lên áo dài để mặc trong ngày lễ tri ân các thầy cô 20/11.

Không phải tà áo dài truyền thống in hình họa tiết đẹp mắt như vẫn thường thấy, mới đây cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Vinh – Giáo viên bộ môn Ngữ Văn tại trường THPT Trần Đại Nghĩa (TP Cần Thơ) đã được cộng đồng mạng biết đến nhờ bộ áo dài in tên đủ 40 bạn học sinh lớp cô Vinh chủ nhiệm 11A1.

Cô giáo tỉ mẩn 2 tháng may áo dài ghi đủ tên 40 học sinh để diện vào ngày kỷ niệm 20/11 0

Cô giáo tươi tắn trong bộ áo dài ghi tên học sinh yêu quý của mình. Ảnh Nguyễn Hồng Đào. 

Cô giáo tươi tắn trong bộ áo dài ghi tên học sinh yêu quý của mình. Ảnh Nguyễn Hồng Đào. 

Những hình ảnh này ban đầu được các em học sinh trong lớp đăng tải trên mạng xã hội sau đó nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi. Trong bộ áo dài độc lạ, cô giáo vẫn giữ được nét đẹp truyền thống bên cạnh đó có sự cuốn hút riêng.

Bạn Hồng Đào – một trong những thành viên của lớp 11A1 cho biết: 'Cô Vinh hòa đồng, dễ thương lắm. Khi nhìn thấy cô giáo mặc áo dài ghi tên từng học sinh trong lớp, bọn em đều cảm thấy hạnh phúc và vui lắm'.

Chiếc áo dài ghi tên tác phẩm văn học Việt Nam trước đó của cô từng được mặc trong lễ khai giảng.

Chiếc áo dài ghi tên tác phẩm văn học Việt Nam trước đó của cô từng được mặc trong lễ khai giảng.

Cô Ngọc Vinh khẳng định ý tưởng đề tên từng thành viên trong lớp lên áo dài xuất phát từ chính các em học sinh, bởi hồi khai giảng cô đã mặc chiếc áo dài ghi tên các tác phẩm văn học thuộc chương trình phổ thông.

'Các em nhìn thích lắm mà bảo là cô cũng làm chiếc áo dài mang tên tụi em', cô Vinh chia sẻ.

Cô giáo lấy danh sách lớp rồi tự thiết kế và yêu cầu nhà may cho lên máy tính, tuy nhiên có nhiều nơi từ chối vì khó. Không nản lòng, cô Vinh vẫn nhẫn nại tìm kiếm và rất may có người em bên nhà in chịu giúp đỡ để cô hoàn thiện 'tác phẩm'.

Cô giáo tỉ mẩn 2 tháng may áo dài ghi đủ tên 40 học sinh để diện vào ngày kỷ niệm 20/11 3

Chiếc áo dài độc đáo thứ 2 được cô mặc vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hôm nay.

Chiếc áo dài độc đáo thứ 2 được cô mặc vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hôm nay.

Cô Vinh cho biết thêm, từ khâu chọn vải, thời gian thiết kế, chọn công ty in và thợ may bắt đầu từ đầu tháng 9 tới đêm hôm qua (19/11) mới chính thức hoàn thành.  

'Cô đã theo lớp được 2 năm và đây là khoảnh khắc đáng nhớ của thời học sinh. Vì học trò muốn khác lạ với những áo khác của cô nên... cứ thế làm thôi. Mặc đến mà đứa nào cũng thích thú rồi xin cô chụp ảnh chung nữa', cô Vinh kể.

Với ý tưởng độc đáo này hứa hẹn sẽ là gợi ý mới cho trang phục giảng dạy đậm chất học sinh của các thầy cô trong thời gian sắp tới.

Ảnh: NVCC.

Giúp Tiin sửa lỗi