Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô lao công siêu xì-tin của trường ĐH Luật TP.HCM

Hình ảnh cô lao công trong bộ quần áo giản dị, nghêu ngao hát quên hết sự mệt mỏi, đã truyền cảm hứng cho biết bao nhiêu bạn sinh viên trong ngôi trường này.

Xuất hiện trong đoạn clip ngắn, hình ảnh cô lao công của trường ĐH Luật TP.HCM đứng trong một lớp học, nghêu ngao hát khiến nhiều người dâng lên những tầng cảm xúc khác lạ.

Được biết, cô lao công ấy tên Muối, làm việc ở trường ĐH Luật TP.HCM đã hơn 10 năm. Cô được nhiều bạn sinh viên trong trường quý mến với tính cách trẻ trung, hài hước.

Theo bạn Tô Thơm - người quay đoạn clip trên cho biết thì đoạn video đã được quay vào dịp 8/3 của lớp học Luật học K41 mà Thơm đang theo học. 'Ngày 10/3 lớp em tổ chức mừng ngày 8/3 cho các bạn nữ thì cô đang lấy rác ngoài cửa lớp, nhìn vào và nói nhỏ với em, cô không có ngày 8/3' - Tô Thơm kể. Nghe thấy lời tâm sự 'đáng thương' của cô, Thơm đã bảo các bạn nam trong lớp mời cô vào tham dự chung, nhưng cô nói ngại.

Để chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ, các bạn nam của lớp đã gửi cô một món quà nhỏ. 'Cô nói để đáp lại sự nhiệt tình của các bạn nam trong lớp, cô sẽ hát tặng liên tiếp hai bài hát' - Thơm vui vẻ kể lại. Cả lớp lúc đó cực kỳ hào hứng với 'màn biểu diễn' nhiệt tình và sôi nổi của cô.

Không những hát hay mà cô còn hăng say biểu diễn 

Không những hát hay mà cô còn hăng say biểu diễn

Hình ảnh cô lao công khuôn mặt dù có chút khắc khổ, mặc bộ quần áo giản dị, nhưng vẫn rất yêu đời, nghêu ngao hát quên hết sự mệt mỏi đã truyền cảm hứng và sự thích thú cho biết bao người. Thế mới thấy, cho dù trong hoàn cảnh nào thì hãy cứ lạc quan, yêu đời vì 'cuộc sống có bao nhiêu mà hững hờ'...

Với những sinh viên của ĐH Luật TP.HCM thì lại càng quen thân với cô lao công xì-tin này. Tô Thơm kể, cứ sinh viên nào bỏ quên đồ trên giảng đường hôm sau biết ngay nó đã nằm trong phòng lao công. Sau một trận chửi xối xả nào là lơ đãng, đi học mà quên hộp bút, máy tính... thì đồ đạc lại trở về chính chủ. Nhiều bạn sinh viên ý thức không tốt, ăn uống ngay trong giảng đường, vứt đồ ăn, cặp sách lung tung, đi vệ sinh xong thì không dọn dẹp sạch sẽ... những lúc đó, cũng chính cô là người nhắc nhở. 'Có nhiều bạn còn tỏ thái độ 'Bà là ai? Lao công mà cũng lên măt'... lúc đó cô không nói gì, lẳng lặng làm xong việc của mình' - Thơm chia sẻ.

Cô lao công siêu xì-tin của trường ĐH Luật TP.HCM 1

Công việc vất vả, có cả những nỗi ấm ức nhưng không thể làm mất đi sự vui vẻ, lạc quan trong con người của cô. Những sinh viên trong trường vẫn hay gọi cô Muối là 'đại ca' vì cách xưng hô 'bá đạo' của cô 'Ê, cô này, cậu kia…'.

Với rất nhiều người đã từng trải qua quãng đời học sinh - sinh viên, chúng ta vẫn thường nhớ tới những người thầy người cô trên giảng đường đại học, và nhiều khi chúng ta vô tình quên rằng còn có những con người thầm lặng phía sau một tập thể lớn. Họ mỗi ngày vẫn miệt mài lao động một cách âm thầm, nỗi nhọc nhằn in hằn trên nét mặt nhưng ánh mắt và tinh thần thì vẫn luôn hào sảng, yêu đời.

Giúp Tiin sửa lỗi