Tiin.vn trên Facebook

Lãng mạn như con đường tình yêu của ĐH Sư phạm Hà Nội - nơi mai mối cho những mối tình thanh xuân

Trong khuôn viên ĐH Sư phạm Hà Nội có một con đường dẫn vào thư viện, vừa đẹp, vừa nên thơ và đậm chất 'tình' khiến những bạn sinh viên đã từng trải qua quãng thời gian thanh xuân ở nơi đây đều không khỏi bồi hồi mỗi khi nhắc đến.

Là một trong những ngôi trường lâu năm, ĐH Sư phạm Hà Nội có diện tích khá lớn dù nằm giữa Thủ đô cùng khuôn viên trường nhiều cây cối và bầu không khí trong lành, thoáng đãng. Song có lẽ, điều tạo nên thương hiệu cho ĐH Sư phạm chính là con đường tình yêu dài 100m dẫn đến thư viện với hai hàng cây lộc vừng chuyển màu lá mỗi khi tiết trời thay đổi.

Ảnh: Tăng Nhàn. 

Ảnh: Tăng Nhàn.

Ngoài ra, thảm cỏ mượt trải dài được trang trí thêm các mẫu vật làm từ đá ong, phỏng theo 12 con giáp sinh động và ngộ nghĩnh cũng góp phần tạo nên một cảnh quan lý tưởng cho các cô cậu sinh viên ôn bài hay nghỉ ngơi hóng mát.

Không khí trong lành bởi có nhiều cây xanh nên khu vực này thường là nơi các sinh viên tụ tập đàn hát. Đây cũng là lựa chọn thứ hai cho các bạn muốn 'tụng kinh' nhưng chẳng may thư viện trường bị quá tải.

Đây là nơi thường xuyên được sinh viên Sư phạm chọn để đi bộ dạo mát 

Đây là nơi thường xuyên được sinh viên Sư phạm chọn để đi bộ dạo mát

Ảnh: Lê Mỹ Dung. 

Ảnh: Lê Mỹ Dung.

Con đường còn được các bạn trẻ tha hồ tạo dáng chụp ảnh. Ảnh: Oanh Oanh. 

Con đường còn được các bạn trẻ tha hồ tạo dáng chụp ảnh. Ảnh: Oanh Oanh.

Con đường tình yêu là cái tên thân thương, trìu mến mà sinh viên Sư phạm gọi để chỉ một nơi góp phần viết nên những câu chuyện tình cảm học trò trong sáng, lãng mạn, đầy mơ mộng.

Và không chỉ Bách Khoa mới có những cây lá vàng, lá đỏ, Sư phạm cũng có một con đường như thế, thậm chí hàng cây ấy còn trải dài, thẳng tắp và có phần thơ mộng hơn. Đây là địa điểm lý tưởng cho các bạn trẻ đến check-in 'sống ảo'.

Vào sáng sớm hoặc những buổi chiều, chỉ cần ra con đường này, ngắm những chiếc lá vàng úa đang rơi rụng, bạn sẽ có cảm giác mình đang sống trong một bộ phim Hàn Quốc nào đó.

Hoài Linh (sinh viên sư phạm Văn K63) tâm sự: 'Mình có gấu là nhờ con đường tình yêu đó. Hồi năm nhất mình ở kí túc xá, cứ rảnh là lại ra đấy ngồi. Ngồi mãi tự dưng lại có bạn trai ra xin số. Chúng mình nên duyên thế đấy'.

Lãng mạn như con đường tình yêu của ĐH Sư phạm Hà Nội - nơi mai mối cho những mối tình thanh xuân 4 

Đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn được các bạn sinh viên Sư phạm chọn lựa. Ảnh: @lbh.041198. 

Đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn được các bạn sinh viên Sư phạm chọn lựa. Ảnh: @lbh.041198.

Mỗi lần bước chân qua con đường này, chỉ cần bước chầm chậm, lắng nghe tiếng lá cây xào xạc cũng đủ làm cho lòng người bình yên đến lạ. Và nếu như cuối tuần rảnh rang hẹn hò bạn bè, người thương đến dưới tán cây đổ lá vàng mà ngắm cảnh, tâm sự thì còn gì tuyệt bằng.

Còn với Linh Chi (sinh viên sư phạm Tiểu học K65) cho hay: 'Mình và người yêu thường ra đây ngồi nói chuyện. Thỉnh thoảng có muốn gặp nhau đều rủ ra con đường tình yêu tâm sự, vừa mát mẻ lại vừa đẹp'.

Ảnh: @sad.wind. 

Ảnh: @sad.wind.

Lãng mạn như con đường tình yêu của ĐH Sư phạm Hà Nội - nơi mai mối cho những mối tình thanh xuân 7 

Ảnh: Lo Ky. 

Ảnh: Lo Ky.

Ảnh: Thương Thanh Bùi. 

Ảnh: Thương Thanh Bùi.

Mùa lá vàng, lá đỏ ở con đường tình yêu. Ảnh: Trần Loan. 

Mùa lá vàng, lá đỏ ở con đường tình yêu. Ảnh: Trần Loan.

Chắc chắn rằng, con đường tình yêu chính là một trong những nơi mà sinh viên Sư phạm tự hào, và nếu có dịp qua đây, bạn nên một lần dạo bước vào con đường này để cảm nhận một chút thanh xuân của tuổi trẻ, của tình yêu nhé.

>>>XEM THÊM:  Chỉ với cây lộc vừng mùa lá đỏ mà sinh viên Ngoại thương có cả nghìn kiểu ảnh 'sống ảo'

Góp ý cho Tiin