Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Có một trường đại học nói đến sinh viên khởi nghiệp là nói đến thành công

Ngoài mục tiêu đào tạo trang bị kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) còn là môi trường chú trọng rèn luyện tư duy, bản lĩnh 'làm chủ' cho sinh viên trong thời hiện đại. Qua đó, những ý tưởng sáng tạo luôn được khuyến khích và tạo điều kiện phát triển, đặc biệt là những sáng kiến, dự án liên quan đến khởi nghiệp của sinh viên.

Nhiều sinh viên đã 'làm nên chuyện' từ một cuộc thi thực tế

Với cộng đồng sinh viên Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), cái tên Nguyễn Phúc Sang đã trở thành một điểm sáng sau cuộc thi Ý tưởng kinh doanh - Business Ideas. Chàng sinh viên đến từ Bến Tre này đã chinh phục ban giám khảo, các doanh nghiệp tài trợ để vươn đến ngôi vị cao nhất cuộc thi với sản phẩm độc đáo – nón làm từ xơ dừa.

Thí sinh Business Ideas được sự hỗ trợ, định hướng từ các doanh nhân thành đạt. 

Thí sinh Business Ideas được sự hỗ trợ, định hướng từ các doanh nhân thành đạt.

'Phải nói rằng sau cuộc thi, em có rất nhiều kinh nghiệm về khởi nghiệp. Được sự hỗ trợ từ các thầy cô của khoa, em đã có những kiến thức nền cần thiết cho lộ trình tương lai. Em biết như thế nào là lập một dự án chuyên sâu, lập một kế hoạch marketing cho sản phẩm. Sau Business Ideas, em có cơ hội mở rộng mối quan hệ và cọ xát nhiều với thực tiễn hơn qua việc trao đổi hợp tác với các nhà đầu tư' ,Phúc Sang chia sẻ.

Hiện Phúc Sang vận hành công ty Phuc Sang Handicraft. Đây là công ty kinh doanh các mặt hàng về thủ công mỹ nghệ từ dừa. Sang xác định tập trung phát triển công ty trở thành thương hiệu có tiếng trên thị trường với sản phẩm nón xơ dừa.

Cũng khởi phát từ cuộc thi Business Ideas, bạn Nguyễn Thanh Thiên, một người trẻ mạnh dạn khởi nghiệp bằng ý tưởng sáng tạo của bản thân.

Hiện Thanh Thiên đang xây dựng dự án nghiên cứu và phát triển sản phẩm theo dõi nhiệt độ ở trẻ em, cụ thể hơn là dòng sản phẩm cùng tính năng nhưng khác hoàn toàn về mẫu mã, hoàn chỉnh, nhiều tính năng và chất lượng tốt hơn sản phẩm 'Gối thông minh' đã dự thi trước đây.

Chiếc gối 'đặc biệt' này cũng đã được chứng nhận ở rất nhiều các cuộc thi Khoa học từ cấp tỉnh cho đến cấp quốc gia.

Phúc Sang, Thanh Thiên chia sẻ cùng bạn nghe đài VOH về khởi nghiệp. 

Phúc Sang, Thanh Thiên chia sẻ cùng bạn nghe đài VOH về khởi nghiệp.

Nói về cuộc thi ý tưởng kinh doanh, Thanh Thiên cho biết: 'Thông qua cuộc thi, em được cọ xát với rất nhiều dự án khác, em học hỏi kinh nghiệm và kiến thức liên quan để giúp em tự tin hơn vào việc hoàn chỉnh dự án kinh doanh của mình. Việt nam đang là quốc gia có chủ trương về 'khởi nghiệp' và những người trẻ sẽ mở ra một chân trời mới cho star-up việt Nam'.

Thêm giấc mơ làm chủ được ươm mầm

Phúc Sang, Thanh Thiên là hai gương mặt trong rất nhiều những điển hình khởi nghiệp thành công của cộng đồng sinh viên UEF. Qua các hoạt động, cuộc thi học thuật, đặc biệt là những cuộc thi về start-up, nhiều 'hạt giống' tiềm năng đã tiếp tục lộ diện và có 'đất' để phát triển.

Nguyễn Hửu Cảnh – Á quân Business Ideas 2018 nhận được lời đề nghị đầu tư từ 4 doanh nghiệp 

Nguyễn Hửu Cảnh – Á quân Business Ideas 2018 nhận được lời đề nghị đầu tư từ 4 doanh nghiệp

Ngày 26/5 vừa qua, 10 thí sinh/nhóm thí sinh đến từ 9 trường đại học tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đã tham gia tranh tài tại Chung kết Business Ideas 2018 -  cuộc thi được xem là 'cái nôi' của những dự án khởi nghiệp thành công.

Các đề tài đều được Ban giám khảo đánh giá cao về mặt chất lượng và đặc biệt các ý tưởng chú trọng đến xu hướng phát triển và ứng dụng của công nghệ, mang tính cộng đồng cao. Với tổng giải thưởng trị giá gần 100 triệu đồng, cuộc thi Business Ideas năm nay thu hút 67 đề tài/ý tưởng dự thi thuộc các lĩnh vực công nghệ, du lịch, dịch vụ, sản xuất,…

Ngay từ vòng bán kết, nhiều đề tài được các doanh nghiệp ngỏ ý đầu tư. Đáng chú ý, tại vòng chung kết, sinh viên Nguyễn Hửu Cảnh với đề tài 'Chế phẩm từ cây mật sâm' đã nhận được lời ngỏ đầu tư từ 4 doanh nghiệp, bạn hiện là sinh viên năm thứ nhất ngành Kinh doanh quốc tế.

Từ con số ấn tượng này, hy vọng các bạn sinh viên sẽ tích cực tham gia những sân chơi học thuật kinh doanh mới trên các lĩnh vực, nhằm đánh thức khả năng còn tiềm ẩn, ứng dụng kiến thức học tập vào thực tế, chiến thắng chính mình trong mọi thử thách, góp phần khẳng định hình ảnh tài năng – bản lĩnh của sinh viên UEF trong thời đại 4.0.

Giúp Tiin sửa lỗi