Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô nàng tài năng IELTS 8.0, từ không dám nói ngoại ngữ đến thạc sĩ chuyên ngành phiên dịch

ngoại ngữ

Năm 2018, Học viện Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh từng tổ chức một buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm du học và Tần Thiên chính là một trong số các khách mời danh dự.

Tần Thiên từng là một nữ sinh của Học viện Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh, Trung Quốc. Cô nàng tài năng đạt thành tích IELTS 8.0, từng nhận học bổng quốc gia, giành giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh của trường, được bình chọn là biên tập viên xuất sắc của tờ báo chuyên san của trường.

Vào năm 3, Tần Thiên đến trường Đại học Copenhagen (Đan Mạch) theo diện trao đổi sinh viên, cô nàng còn là thực tập sinh phiên dịch tại Bộ Thương mại và Nhà hát kịch quốc gia. Năm 2018, Học viện Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh từng tổ chức một buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm du học và Tần Thiên chính là một trong số các khách mời danh dự.

Cô nàng tài năng đạt thành tích IELTS 8.0, từng nhận học bổng quốc gia.

Cô nàng tài năng đạt thành tích IELTS 8.0, từng nhận học bổng quốc gia.

Được biết, cấp trung học, khả năng nói tiếng Anh của Tần Thiên không tốt, nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ, bố đã đưa Tần Thiên đến gặp một nhóm người nước ngoài để rèn luyện ngoại ngữ. 

Tần Thiên chia sẻ: 'Thời gian đầu, em không dám mở miệng, chỉ im lặng ngồi nghe người ta nói chuyện. Sau đó, có người chủ động đến bắt chuyện với em, em cũng trở nên can đảm và cứ thế nói thôi. Nếu em có thể quen biết nhiều người, cho dù phải sử dụng tiếng Anh hay ngoại ngữ khác thì em đều cảm thấy vui. Đó chính là động lực khiến em học ngoại ngữ'.

Nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ, bố đã đưa Tần Thiên đến gặp một nhóm người nước ngoài để rèn luyện ngoại ngữ.

Nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ, bố đã đưa Tần Thiên đến gặp một nhóm người nước ngoài để rèn luyện ngoại ngữ.

Vào năm 2, Tần Thiên do dự khi quyết định thi vào lớp bồi dưỡng phiên dịch của Học viện ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh. Sau khi cân nhắc, Tần Thiên cho rằng những người tài giỏi tụ họp trong một lớp thì nhất định đó là nơi đáng để học tập, bởi thế cô nàng không ngần ngại đăng ký và thành công giành được một suất trong lớp bồi dưỡng phiên dịch. 

Cô nàng không ngần ngại đăng ký và thành công giành được một suất trong lớp bồi dưỡng phiên dịch.

Cô nàng không ngần ngại đăng ký và thành công giành được một suất trong lớp bồi dưỡng phiên dịch.

Tần Thiên chia sẻ: 'Học trong lớp bồi dưỡng rất khổ cực, em phải dành thời gian cả ngày để rèn luyện khẩu ngữ, mặc dù mệt mỏi nhưng niềm vui mỗi ngày cũng nhiều hơn'. Từ hoài nghi cho đến yêu thích, con đường trở thành phiên dịch tiếng Anh đã mở rộng ra trước mắt. Tần Thiên luôn tâm niệm 'chỉ cần bản thân có động lực thì nhất định sẽ thực hiện đến cùng'.

Trong thời gian ôn thi để lấy tấm bằng thạc sĩ chuyên ngành phiên dịch tiếng Anh, cô nàng đã học từ 6h sáng đến 12h khuya. Mỗi ngày, cô nàng đều ở trong phòng tự học hoặc đến thư viện luyện ngoại ngữ. Nhờ sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng, Tần Thiên không những lấy được tấm bằng thạc sĩ chuyên ngành phiên dịch tiếng Anh, cô còn được phỏng vấn qua điện thoại và nhận được thư mời nhập học tại trường Đại học Bath, Anh.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi